English

Đoàn Thể

Tuổi trẻ Duy Tân chung tay Xây dựng Công trình Nhà vệ sinh Thanh niên

Tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng 150 nhà vệ sinh tại các hộ dân nghèo trên địa bàn Tp. Đà Nẵng” do Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng phát động, sáng ngày 6/12/2014, Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân đã đến thăm và trao tặng kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cho 3 hộ dân nghèo thuộc quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Duy Tân trong việc hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2014” và cuộc vận động “Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới”.
 
 
Sinh viên Duy Tân trao tặng 5 triệu đồng
xây dựng nhà vệ sinh Thanh niên cho gia đình cụ Ngô Thị Kháng...

“Xây dựng 150 nhà vệ sinh tại các hộ dân nghèo trên địa bàn Tp. Đà Nẵng” là chương trình xây dựng công trình thanh niên cấp thành phố năm 2014 được triển khai từ tháng 3/2014. Chương trình được thực hiện thông qua hình thức vận động tiết kiệm chi tiêu từ đoàn viên, thanh niên trong toàn thành phố. Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sinh viên Đại học Duy Tân đã đồng lòng tiết kiệm tiền ăn sáng cùng chung tay xây dựng công trình nhà vệ sinh thanh niên cho các hộ dân nghèo của Tp. Đà Nẵng. 

3 công trình nhà vệ sinh thanh niên với tổng trị giá 15 triệu đồng đã được sinh viên Duy Tân trao tặng đến 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Cẩm Lệ. Đây không chỉ là hành động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ gia đình có điều kiện sinh hoạt thiếu thốn mà còn là món quà động viên tinh thần vô giá đối với những người dân nghèo. 
 
 
... và trao tặng cho gia đình chú Trần Văn Giọng 

Đón nhận tấm lòng của sinh viên Duy Tân, chú Trần Văn Giọng (Tổ 15, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) chia sẻ: “Gia đình chúng tôi thật sự cảm kích trước sự quan tâm, hỗ trợ của Đại học Duy Tân và của các em sinh viên để khắc phục điều kiện sinh hoạt thiếu thốn trong gia đình. Vào dịp Tết năm trước, Đại học Duy Tân cũng đã dành tặng gia đình tôi những phần quà như gạo, nước mắm, quà tết... để ngày Tết thêm đầy đủ và ấm áp hơn.”

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, sinh viên Đại học Duy Tân cũng có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực và hữu ích như: nồi cháo nghĩa tình ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, dự án cơm 2000 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn,.... Những hoạt động này không chỉ thể hiện được tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện của sinh viên Duy Tân mà còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm của mỗi sinh viên đối với cộng đồng.

(Truyền thông)