English

Đoàn Thể

Hành trình Đạp xe Xuyên Việt của Sinh viên DTU

Khát khao được trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống, văn hóa của con người và “gieo mầm” yêu thương trên hành trình khám phá mảnh đất Việt Nam tươi đẹp, sinh viên Trần Huỳnh Tuấn Sơn (Lớp K17 TCD2, Đại học Duy Tân) đã khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt đầy ý nghĩa. Không chỉ được gia đình, thầy cô, bạn bè ủng hộ, trong suốt chuyến đi, Tuấn Sơn còn nhận được sự giúp đỡ và đồng hành của Đại học Duy Tân - mái trường thân yêu nơi chàng sinh viên đầy nhiệt huyết theo học.
 
 
 Tuấn Sơn và chiếc xe đạp sẽ cùng thực hiện hành trình xuyên Việt 

Tràn căng sức trẻ ở lứa tuổi đôi mươi, Tuấn Sơn luôn khát khao chinh phục mọi thử thách và vượt qua được chính mình. Dù mới là học sinh lớp 12, Tuấn Sơn đã thực hiện ước mơ “cháy bỏng” của mình là đi và khám phá. Hành trình “mạo hiểm” đầu tiên của cậu là đạp xe khi khắp các tỉnh Tây Nguyên. Chính chuyến đi đầu tiên này đã khơi dậy trong tâm hồn chàng trai trẻ Tuấn Sơn sự quan tâm, yêu thương và mong muốn được sẻ chia với những người dân ở vùng quê nghèo lam lũ vất vả mưu sinh nhưng vẫn không đủ ăn đủ mặc, với những em nhỏ không có điều kiện đến trường... 
 
Đối với Tuấn Sơn, chuyến đi này là hành trình ý nghĩa nhất khi đạp xe qua 63 tỉnh thành của đất nước để làm từ thiện. Để chuẩn bị cho chuyến đi, Tuấn Sơn đã sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm từ việc làm thêm trong suốt những năm học Đại học để mua sách vở, đồ dùng học tập cho các em nhỏ,... Bên cạnh đó, tại mỗi điểm dừng chân, Tuấn Sơn sẽ tìm việc làm ngắn hạn để có kinh phí tiếp tục hành trình đồng thời liên lạc với các câu lạc bộ hay đơn vị thiện nguyện ở địa phương để tổ chức những đợt từ thiện lớn hơn.
 
 
Người chị họ và cũng là bạn đồng hành của Tuấn Sơn 

Đồng hành cùng Tuấn Sơn trong chuyến đi ý nghĩa, Đại học Duy Tân đã hỗ trợ một phần lớn kinh phí trong việc mua quà tặng, sách vở, đồ dùng học tập,... để Tuấn Sơn gửi đến các em nhỏ khó khăn và những người dân vùng quê nghèo. “Không chỉ mong muốn góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng xã hội mà em còn muốn đưa hình ảnh sinh viên Duy Tân năng động, nhiệt huyết, thân thiện đến khắp mọi nơi trên đất nước. Sự giúp đỡ của nhà trường có ý nghĩa rất lớn đối với chuyến đi của em, giúp em vững tin, quyết tâm và có động lực để hoàn thành được ước mơ, khát vọng của mình” - Tuấn Sơn chia sẻ.

Ngày 20/9/2014, hành trình xuyên Việt trên chiếc xe đạp của Tuấn Sơn chính thức được khởi hành. Dự định, chuyến đi sẽ kéo dài trong 60 ngày. Cùng chúc cho Trần Huỳnh Tuấn Sơn - chàng sinh viên Duy Tân đầy nhiệt huyết thành công với hành trình ý nghĩa.

(Truyền thông)