English

Đoàn Thể

Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn 2014 và Triển khai Nhiệm vụ 2015

Chiều ngày 30/1/2015, Đoàn Thanh Niên - Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và triển khai nhiệm vụ năm 2015 tại Phòng 510 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Nhà trường, đại diện các Phòng, Ban cùng bí thư các chi đoàn Khoa, Lớp trong toàn trường đã tham dự Hội nghị.

 
TS. Võ Thanh Hải trao vé xe về tết cho những Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn... 
 
Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sơn - Bí thư Đoàn Thanh Niên đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2014, đồng thời triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Theo đó, năm 2014, Tuổi trẻ Duy Tân đã đẩy mạnh nhiều phong trào như: “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”,... thực hiện thường xuyên các hoạt động tình nguyện, từ thiện xã hội rộng khắp trong toàn Đoàn như: Hiến máu nhân đạo, Dự án cơm 2000 đồng cho người nghèo,... Với chủ đề "Tuổi trẻ Đại học Duy Tân xung kích xây dựng văn hóa, văn minh học đường”, Đoàn Thanh Niên triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 như: Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho Học sinh - Sinh viên, Triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn và đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn,…

Nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng nhằm đẩy mạnh hơn công tác Đoàn và phong trào sinh viên trong toàn trường cũng được ghi nhận tại Hội nghị. Với tinh thần “tương thân tương ái”, Đoàn trường đã hỗ trợ vé xe về tết cho những Đoàn viên Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

 
... và trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn 
 
“Để triển khai và hoàn thành tốt mục tiêu cũng như nhiệm vụ đã đề ra, Đoàn Thanh Niên cần tích cực phối hợp hơn nữa với các đơn vị, khoa, phòng, ban trong trường tổ chức đồng bộ và có hiệu quả các hoạt động cũng như phong trào Đoàn, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên trong toàn trường... Năm 2015, Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN, đây là thời điểm các em phải nỗ lực hơn nữa để bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân nhằm đáp ứng được nhu cầu đổi mới của nền kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập” - TS. Võ Thanh Hải nhấn mạnh.

Tổng kết Hội nghị, 20 Chi đoàn, 9 Liên Chi đoàn và 52 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đoàn đã nhận được Giấy khen từ Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh Niên. Trước đó, với những đóng góp tích cực trong phong trào Đoàn của Tp. Đà Nẵng, tại Hội nghị “Tổng kết chương trình công tác Đoàn & Phong trào Thanh Thiếu Nhi năm 2014 và Triển khai chương trình công tác năm 2015” diễn ra vào ngày 23/1/2015 tại Thành Đoàn Đà Nẵng, Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân đã được trao Cờ Thi đua “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên thành phố Đà Nẵng năm 2014”, tập thể Liên Chi đoàn Khoa Dược và Liên Chi đoàn Khoa Điện - Điện tử cùng 3 cá nhân tiêu biểu của Đại học Duy Tân nhận được Bằng khen từ Thành Đoàn Đà Nẵng. 

(Truyền Thông)