English

Đoàn Thể

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Sáng ngày 8/1/2015, Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tp. Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Hiến máu Cứu người” tại sảnh 182 Nguyễn Văn Linh. Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2015 của Đại học Duy Tân đã thu hút gần 700 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia.

 
 Đông đảo sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo
 
Không khí sân trường Đại học Duy Tân ngay từ sáng sớm đã rất náo nhiệt với những tiếng nói, tiếng cười và những hàng dài sinh viên đăng ký hiến máu. Trong những năm qua, hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được sinh viên Duy Tân tích cực hưởng ứng và tuyên truyền rộng rãi.

“Em đã từng trải qua cảm giác lo lắng, chờ đợi có người hiến máu cho mình khi bị tai nạn vì thế, hơn ai hết em thấu hiểu được giá trị của từng giọt máu nhân đạo đối với những trường hợp đang thực sự cần truyền máu. Không chỉ là sự trải nghiệm, hiến máu còn giúp em nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân với xã hội, biết quan tâm và chia sẻ yêu thương đến những người kém may mắn ở xung quanh mình.” - Sinh viên Nguyễn Hồ Thiên Nga - Khóa K20 Khoa Quản trị Kinh Doanh chia sẻ.
 
 
 Các Y - Bác sĩ đang tiến hành lấy máu

520 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong đợt hiến máu đầu tiên năm 2015 của Đại học Duy Tân thực sự là niềm vui và hy vọng lớn đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Đây cũng là món quà mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2015). 

Câu Lạc bộ Ngân hàng Máu sống DTU đã chính thức ra mắt. Đây là nơi sinh hoạt chung của những sinh viên Duy Tân tâm huyết với hoạt động Hiến máu nhân đạo và là địa chỉ kịp thời đáp ứng nhu cầu về máu cho bệnh nhân.

(Truyền Thông)