English

Đoàn Thể

Đoàn Thanh niên DTU đến thăm và Tặng quà cho Sinh viên bị Ung thư

Phát huy tinh thần đoàn kết và nhân ái, sinh viên Đại học Duy Tân đã cùng chung tay hỗ trợ sinh viên Nguyễn Thị Diễm (Lớp K18 KTR2 - Khoa Kiến trúc) đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Tp. Đà Nẵng. Đoàn Thanh niên đã đến thăm và trao tặng 8 triệu đồng cho Nguyễn Thị Diễm vào sáng ngày 30/12/2014. Câu Lạc bộ Tình nguyện - Đại học Duy Tân cũng đã đến trò chuyện và trao 1 triệu đồng tới sinh viên Nguyễn Thị Diễm với mong muốn tiếp thêm nghị lực cũng như động viên Diễm luôn lạc quan và mạnh mẽ để vượt qua bệnh tật.
 

Sinh viên Nguyễn Thị Diễm đang điều trị tại bệnh viện Ung thư Tp. Đà Nẵng 

Trong khi bạn bè miệt mài học tập trên giảng đường Đại học Duy Tân thì tại bệnh viện Ung thư Tp. Đà Nẵng, Nguyễn Thị Diễm vẫn đang từng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Ước mơ về một tương lai tươi sáng trên giảng đường trở nên mong manh đối với Diễm khi bất ngờ nhận được tin dữ sau một đợt sốt kéo dài. Những đợt điều trị hóa chất đang vắt kiệt sức lực của Diễm.

Đón nhận tấm lòng của tập thể sinh viên Duy Tân, bà ngoại của Diễm - người đã chăm sóc em từ những ngày đầu nhập viện xúc động: “Gia đình thực sự cảm kích trước sự quan tâm và hỗ trợ của nhà trường cũng như các em sinh viên. Những ngày Diễm điều trị tại bệnh viện, Khoa Kiến trúc cùng thầy cô và các bạn trong lớp đã đến thăm và động viên Diễm rất nhiều. Hy vọng sau đợt điều trị này, sức khỏe của Diễm sẽ tiến triển tốt hơn để có thể về xum vầy bên cạnh gia đình khi năm hết, tết đến.”

 
  Đại diện đoàn Thanh niên tặng quà cho sinh viên Nguyễn Thị Diễm
 
Trước đó, câu chuyện về ước mơ học đại học bị dang dở vì căn bệnh hiểm nghèo của Diễm đã được chia sẻ trong mục Tấm lòng Nhân ái của báo điện tử Dân trí tại địa chỉ www.dantri.com.vn nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để em có cơ hội điều trị, chiến thắng bệnh tật và biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. 

(Truyền Thông)