English

Đoàn Thể

Tết Yêu thương với Học sinh huyện Tây Giang - tỉnh Quảng Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam “Về việc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn năm học 2014-2015”, ngày 23/1/2015, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình bàn giao sách, vở và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi cho học sinh khó khăn huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Công đoàn Nhà trường với tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn.
 
 
Công đoàn Trường Đại học Duy Tân trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Nằm giáp ranh với đất nước bạn Lào, Tây Giang là một huyện miền núi nghèo của tỉnh Quảng Nam và tập trung chủ yếu là người dân tộc Cơ-tu. Với trẻ em huyện Tây Giang, được cắp sách đến trường là một niềm vui lớn. Những lớp học với bàn ghế sạch đẹp, chắc chắn, đầy đủ sách giáo khoa và dụng cụ học tập luôn là niềm ao ước của các em. Đồng cảm và sẻ chia khó khăn cùng các em học sinh, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã có sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời đối với huyện Tây Giang.

Hơn 4.000 sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, tập vở, 55 bộ bàn ghế giáo viên, học sinh và 5 bảng từ đã được Công đoàn Trường Đại học Duy Tân trao tặng cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi. Bên cạnh đó, Công đoàn Nhà trường đã trao 50 suất quà tết trị giá 200.000 đồng/suất cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn góp một phần nhỏ mang đến cái tết vui vẻ và đầm ấm hơn cho người dân nơi đây.

 
 ... và chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú
Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi cùng các em học sinh
 
Cũng trong tháng 8/2014, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tây Giang đã nhận được 80 bộ bàn ghế học sinh do Đại học Duy Tân trao tặng. Ngoài ra, năm học 2012 - 2013, Công đoàn Nhà trường đã vận động quyên góp và ủng hộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Bán trú Bhalêê của huyện Tây Giang 7.000 bộ quần áo, 1.200 cuốn vở, 600 đầu sách, truyện và 1 tấn gạo. Đó là tấm lòng nhân ái, “lá lành đùm lá rách” của tập thể cán bộ, giảng viên Duy Tân gửi đến người dân Tây Giang cũng như hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

(Truyền Thông)