English

Đoàn Thể

Mùa đông Ấm áp với xã A Tiêng

Những chiếc chăn ấm áp, những viên thuốc bổ dưỡng cùng những món quà nho nhỏ trong chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa đông” của thầy trò Khoa Dược và Khoa Điều Dưỡng, Đại học Duy Tân trong ngày 31/1/2015 đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc rạng ngời cho người dân xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

 
 Sinh viên Duy Tân khám sức khỏe cho người dân xã A Tiêng
 
Không quản mệt nhọc, vất vả sau gần 4 tiếng trèo đèo, vượt núi đầy gian nan để có mặt tại xã A Tiêng, thầy trò 2 Khoa Dược và Điều Dưỡng đã cùng nhau bắt tay ngay vào công việc. Hơn 100 hộ gia đình trong xã A Tiêng đã được các Bác sĩ hiện là giảng viên đang giảng dạy tại Khoa Dược và Điều Dưỡng cùng sinh viên của Khoa tận tình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. 50 suất quà trị giá 250.000 đồng/suất cùng quần áo và chăn bông đã theo thầy trò Duy Tân băng qua những con đường đất đỏ, dốc núi cheo leo đến tận những hộ gia đình đặc biệt khó khăn trong các thôn của xã A Tiêng.

 
 Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ của đoàn thiện nguyện Duy Tân
 
Khi màn đêm buông xuống, người dân xã A Tiêng hòa chung niềm vui cùng lời ca, tiếng hát của sinh viên Duy Tân trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Không chỉ là một chương trình thiện nguyện chia sẻ khó khăn cũng như giúp đỡ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, “Ấm áp mùa đông” còn là chương trình giúp sinh viên Khoa Dược và Khoa Điều Dưỡng, Đại học Duy Tân có cơ hội được trải nghiệm và vận dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá trên con đường trở thành Bác sĩ tài đức đối với sinh viên Duy Tân. 

(Truyền Thông)