English

Đại học

“Chào xuân Tân Mão” với sinh viên Khoa Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

Nhằm kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950-09/01/2011) và chào đón năm mới 2011, tối ngày 09/01/2011 tại hội trường 713 cơ sở Quang Trung, Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (KHXH&NV) đã tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “Chào xuân Tân Mão”. Về dự hội diễn có ThS. Nguyễn Vũ Minh Trí-Trưởng Khoa KHXH & NV, các thầy cô giáo cùng toàn thể sinh viên trong Khoa.
 
 
Tiết mục văn nghệ chào xuân của SV Khoa Xã Hội & Nhân Văn

Chương trình gồm hai phần chính: phần thi clip của tôi và phần giao lưu văn nghệ của các lớp. Ở phần thi đầu, các lớp lần lược trình chiếu một đoạn clip do mình dàn dựng theo một chủ đề tự chọn. Đa phần các clip đều cố gắng lột tả những nét đặc sắc riêng bằng cách xâu chuỗi những hình ảnh hoạt động học tập và vui chơi của lớp mình. Nổi bật là clip của lớp K15 VQH với phần giới thiệu ngộ nghĩnh, bố cục rõ ràng, hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, thể hiện được bản sắc riêng của lớp, của trường. Đây cũng chính là clip được Ban Giám Khảo đánh giá cao và trao giải nhất.

Ở phần giao lưu văn nghệ, hội diễn quy tụ tổng hợp các tiết mục hát, múa và kịch. Hầu hết các tiết mục đều được dàn dựng công phu và hướng đến chủ đề chào đón năm mới. Những giọng ca tiêu biểu của Khoa lần lượt ra mắt khán giả. Tuy nhiên điểm hấp dẫn nhất của chương trình lại thuộc về các tiết mục kịch. Tiểu phẩm “Táo quân Chầu trời” của lớp K14VQH làm vui nhộn cả hội trường qua lời thoại dí dỏm và cách diễn xuất đầy tính sáng tạo theo kiểu sinh viên.

Cũng tại chương trình, Ban chấp hành Liên Chi Đoàn Khoa KHXH&NV đã trao phần thưởng và giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trong những năm qua.

Được biết, khoa KHXH&NV-Đại học Duy Tân được thành lập từ năm 2007, đào tạo các chuyên ngành Văn học, Quan hệ Quốc tế, Việt Nam học và dự kiến trong mùa tuyển sinh 2011 sẽ có thêm ngành Văn hóa Du lịch.

(Truyền Thông)