English

Đại học

Hội thảo giới thiệu về chương trình CAT

Sáng ngày 04/12/2010, Trung Tâm Đào Tạo Chứng Chỉ Kế Toán Anh Quốc tại Đại học Duy Tân (ACCA - DTU) đã tổ chức buổi giới thiệu về tổ chức kiểm toán quốc tế và chương trình đào tạo chứng chỉ kế toán viên quốc tế CAT tại Đại học Duy Tân cho các doanh nghiệp và đông đảo các sinh viên thuộc khối ngành kinh tế nhà trường.
 
 
Đại diện ACCA Việt Nam giới thiệu khái quát về ACCA

Tại buổi hội thảo, trung tâm ACCA-DTU đã giới thiệu khái quát về tổ chức ACCA và các chương trình đào tạo của ACCA cũng như những lợi ích của chương trình CAT tại Đại học Duy Tân. Theo đó, ACCA - DTU sẽ đào tạo ở ba cấp độ: trung cấp, sơ cấp và cao cấp. Trong đó, chương trình CAT là một chương trình tổng hợp gồm 2 môn học ở trình độ sơ cấp, 2 môn học ở trình độ trung cấp và 5 môn học ở trình độ cao cấp với tổng thời gian học 14 tháng. Những người học chương trình này sẽ được trang bị những kiến thức về kế toán, kiểm toán đạt tiêu chuẩn quốc tế, khi có tấm bằng CAT trong tay sẽ giúp người học dễ dàng có được một công việc tốt như: kế toán viên, trợ lý kiểm toán, trợ lý thuế, trợ lý quản trị, quản trị viên và giá thành. Bên cạnh, chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khi hoàn thành xong chương trình học, người học sẽ có được khả năng tiếng Anh tương đối toàn diện và nó hòa nhập tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế. Ngoài ra, sau khi được cấp chứng chỉ CAT, các bạn sẽ có cơ hội được học chuyển tiếp lên đại học ngành Kế toán tại Đại học Oxford Brookes theo chương trình du học tại chỗ.

Được biết, chứng chỉ CAT là bằng cấp nghề nghiệp có giá trị toàn cầu bởi nó được công nhận tại hơn 170 quốc gia. Đây là hiệp hội nghề nghiệp lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 325.000 học viên và 122.000 hội viên ở 170 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, ACCA có hai văn phòng đại diện với trên 5.000 học viên, 400 hội viên và Đại học Duy Tân là đại diện duy nhất đào tạo chương trình này tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

(Truyền Thông)