English

Đại học

Thêm một mùa tuyển sinh bằng 2 thành công tại ĐH Duy Tân

Tiếp bước sự thành công trong công tác tuyển sinh hệ chính quy năm 2010, nhiều hệ đào tạo khác của Đại học Duy Tân như: sau đại học, từ xa, liên thông và văn bằng hai cũng liên tục thu hút được đông đảo thí sinh đăng kí theo học. Trong bối cảnh đó, sáng ngày 24/10/2010, Trung tâm đào tạo Từ xa và Thường Xuyên (ĐTTX&TT) đã tổ chức lễ khai giảng cho các sinh viên đại học văn bằng hai hệ chính quy khóa 16 (2010-2012) tại cơ sở K7/25 Quang Trung. ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân, TS. Hồ Văn Nhàn - Giám đốc Trung tâm ĐTTX&TT cùng đông đảo các sinh viên khóa 16 đã đến tham dự buổi lễ.
 

Toàn thể hội trường đang dự lễ chào cờ

Khai mạc buổi lễ, ThS. Nguyễn Hữu Phú đã có lời phát biểu chào mừng các tân sinh viên và giới thiệu sơ lược về chương trình bằng hai của trường. ThS Phú cho biết: “Chương trình bằng 2 của Duy Tân bắt đầu từ năm 2006. Với cơ chế đào tạo linh hoạt theo học chế tín chỉ, thời gian vào ban đêm và cấp bằng chính quy, chương trình đã thu hút được đông đảo sinh viên từ các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo học. Nhiều sinh viên bằng 2 tốt nghiệp tại Duy Tân được doanh nghiệp đánh giá cao, một số đã tiếp tục học lên cao học tại Duy Tân cũng như tại ĐH Đà Nẵng.”
 
 
ThS. Nguyễn Hữu Phú phát biểu tại buổi lễ  
 
Sau nghi thức khai mạc, TS. Hồ Văn Nhàn phổ biến các quy chế đào tạo bằng 2 tại Duy Tân. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc về việc đào tạo tín chỉ, về phương pháp học tập, về vấn đề học phí cũng như những quy trình chuyển đổi điểm từ bằng 1 sang bằng 2 cho các sinh viên. Theo TS. Nhàn “Trung tâm ĐTTX&TX sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên theo học. Sinh viên có thể đăng kí học vượt hoặc học chậm tùy thuộc vào khả năng. Đối với sinh viên đang theo học cả bằng 1 và bằng 2, nếu hoàn thành tiến độ trong vòng hai năm, các em sẽ nhận được hai bằng đại học cùng một lúc. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để có thể tìm được một công việc như ý của mình.”

Được biết, trong đợt tuyển sinh lần này ĐH Duy Tân đã tuyển được trên 740 sinh viên ở các chuyên ngành Kế toán Doanh Nghiệp, Kế toán Kiểm Toán, Ngân Hàng, Tài Chính Doanh Nghiệp, Quản trị Doanh Nghiệp và Quản trị Khách Sạn - Nhà Hàng.

(Truyền Thông)