English

Đại học

Tân sinh viên ĐH Duy Tân rộn ràng ngày khai trường

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới của cả nước và không khí tưng bừng đón chào đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, tối ngày 02/10/2010, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2010-2011 và chào đón tân sinh viên khóa 16 nhập học. Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu, các thầy cô giáo cùng đông đảo sinh viên toàn trường.
 
 
 Thầy Lê Công Cơ đánh trống khai giảng năm học
 
Sau phần giới thiệu các ngành học và tặng hoa đón chào các tân sinh viên khóa 16, thầy Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu Trưởng Đại học Duy Tân đã phát biểu và đánh trống khai giảng năm học. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy Cơ nhắn nhủ: “Trở thành sinh viên Duy Tân, các em cần cố gắng học tập và làm việc theo sứ mạng mà trường đã đề ra. ĐH Duy Tân không chỉ đào tạo ra những người giỏi chuyên môn, tiếng Anh, Tin học mà còn nuôi dưỡng những tâm hồn nhân văn, những nhân cách hoàn thiện, biết tự trọng, biết xấu hổ trước những việc làm sai trái, biết rung cảm và sẻ chia với những người nghèo khổ”.
 
 
Bạn Dương Thị Phương Thảo chụp hình lưu niệm cùng BGH trường

Cũng tại buổi lễ, Ban Giám Hiệu nhà trường đã trao 68 suất học bổng cho các bạn sinh viên có điểm trúng tuyển cao trong mùa tuyển sinh 2010 với tổng số tiền lên tới 77.500.000 đồng. Trong đó, một suất học bổng trị giá 4.000.000đ cho sinh viên Dương Thị Phương Thảo (Khoa Đào tạo Quốc tế) đạt 21 điểm-thủ khoa đầu vào của trường. Sinh viên Thảo cho biết: “Em rất bất ngờ vì mình là thủ khoa năm nay. NV1 em chưa biết gì về chương trình liên kết quốc tế ở Duy Tân nên đăng kí vào ngành Tiếng Anh thương mại của Đại học Sài Gòn. Nhưng sau khi biết chương trình PSU ở Đại học Duy Tân vừa dạy những môn học của ĐH Penn State (Mỹ), vừa chú trọng rèn luyện kĩ năng tiếng Anh cho sinh viên nên em và gia đình đã quyết định đăng kí NV2 vào ngành Kế toán của chương trình này. Em cũng thật sự bất ngờ khi học bổng đầu vào của trường cao như vậy. Em dự định sẽ dùng toàn bộ số tiền này mua tài liệu và phương tiện trong năm học mới này”.

Sau lễ khai giảng là chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa sinh viên các khóa với nhau. Hầu hết các tiết mục đều được chuẩn bị chu đáo và dàn dựng công phu mang lại nhiều hứng khởi cho các bạn tân sinh viên trước thềm năm học mới.

Được biết, năm 2010 được đánh giá là một năm khó khăn trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là đối với các trường ngoài công lập. Tuy nhiên, nhờ uy tín được khẳng định nên công tác tuyển sinh ở ĐH Duy Tân diễn ra thuận lợi. Trường đã tuyển được hơn 3.200 sinh viên hệ đại học và cao đẳng (với 28 chuyên ngành), đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2010 do Bộ GD & ĐT giao. Với sự cố gắng, nỗ lực đó, năm học 2010-2011 hứa hẹn là một năm đáng ghi nhớ của trường Đại học Duy Tân.

(Ban Biên Tập Website)