English

Đại học

Vẫn còn nhiều con đường phía trước

Hàng năm cả nước có một lượng lớn thí sinh tham gia thi vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, số lượng thí sinh thi đậu khá nhỏ bởi tính khắc nghiệt và tỉ lệ chọi cao. Chính vì vậy, nhiều thí sinh có đủ điều kiện, khả năng và yêu thích ngành công nghệ thông tin (CNTT) nhưng không chen chân vào được “cánh cửa hẹp”. Liệu có cơ hội nào cho những bạn trẻ này để theo đuổi việc học ngành CNTT ? NIIT-Duy Tân là một trong những “cánh cửa cơ hội” để bạn yêu thích CNTT có thể bước vào thế giới phẳng công nghệ.
 
 
Được thành lập năm 1981 tại Ấn Độ, đến nay NIIT trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo CNTT. NIIT có mặt tại hơn 44 quốc gia và đang đào tạo khoảng hơn 4 triệu học viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, NIIT-Duy Tân là một đơn vị thành viên trong số 28 đơn vị đào tạo của NIIT, thành lập từ năm 2005, đến nay NIIT-Duy Tân đã và đang đào tạo 5 khóa với hơn 900 sinh viên theo học hai chuyên ngành : Lập trình viên quốc tế (software engineering) và chuyên viên quản trị mạng (network engineering).
 
 

Những năm qua, với sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại học Duy Tân và Viện công nghệ quốc tế, NIIT-Duy Tân luôn tự hào là đơn vị đào tạo CNTT theo chuẩn quốc tế đầu tiên và hàng đầu tại Đà Nẵng. Để đáp ứng được nhu cầu đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, NIIT-Duy Tân đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên. Với phòng máy học trực tuyến, giáo trình gốc của NIIT (Ấn Độ), Internet ADSL tốc độ cao, thư viện sách chuyên ngành phong phú, các cách tiếp cận toàn diện trong việc thiết kế chương trình giảng dạy, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cá nhân phù hợp với chiến lược phát triển chung của tổ chức. Với phương pháp giảng dạy tương tác, LACC, khuyên khích học viên chủ động tham gia và xác định mục tiêu học tập của mình, qua đó sinh viên có thể có được những kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu của cá nhân, phù hợp với chiến lược phát triển chung của tổ chức. Với phương pháp giảng dạy tương tác, LACC, khuyến khích học viên chủ động tham gia và xác định mục tiêu học tập của mình, qua đó sinh viên có thể có được những kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tố chức, cộng đồng và cá nhân… Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia vào các dự án thực tế, hội thảo của NIIT và Trung tâm Công nghệ phần mềm, tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề với chuyên gia NIIT, tham gia các hoạt động ngoại khóa lành mạnh bổ ích…

Đối với những bạn yêu thích vào ngành CNTT nhưng không chen chân vào được các trường đại học, cao đẳng thì NIIT-Duy Tân là sự lựa chọn phù hợp và chắc chắn nhất. Chỉ với tấm bằng tốt nghiệp phổ thông trun ghọc các học sinh vẫn có thể nhận được tấm bằng cử nhân CNTT thậm chí là thạc sỹ khoa học máy tính tại Đại học Duy Tân.

Đây là một điểm mới trong chương trình tuyển sinh năm học 2010-2011 của NIIT-Duy Tân. Theo đó, các học sinh chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học sẽ được xét tuyển vào học chương trình CNTT tại NIIT-Duy Tân, sinh viên còn được học chương trình bổ sung để hoàn thiện kiến thức trong hai năm tương đương với chương trình trung cấp hệ chính quy liên thông của nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được học liên thông tiếp theo lên cao đẳng theo chương trình chuẩn CMU (Hoa Kỳ) với thời gian một năm rưỡi. Như vậy, với 5 năm học tại NIIT-Duy Tân giấc mơ trở thành sự thật. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp cử nhân CNTT tại Đại học Duy Tân sinh viên có thể thi cao học ngành khoa học máy tính ngay tại trường.

Có thể nói, đại học không phải là cánh cửa duy nhất để trở thành chuyên gia CNTT. Còn nhiều con đường phía trước để các bạn học sinh có thể lựa chọn, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự đam mê theo đuổi đến cùng.

(Ngọc Ánh-Tin tức cuối tuần số 30)