5.834 thí sinh đăng ký dự thi liên thông lên đại học

Tin từ Ban Đào tạo ĐHĐN, kỳ thi liên thông hệ chính quy vừa làm vừa học năm 2010, có 5834 TS đăng ký dự thi liên thông lên CĐ & ĐH. Cụ thể, TS ĐKDT liên thông từ CĐ lên ĐH là 4773 TS, từ Trung cấp lên CĐ : 868 TS, từ TC lên ĐH : 193 TS. Trong đó, số lượng TS liên thông của trường ngoại tỉnh với ĐHĐN gồm : Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam : 95 TS liên thông từ TC lên ĐH, phân hiệu ĐHĐN tại Kontum : 133 TS từ CĐ lên ĐH, trường CĐ Công Nghệ Tuy Hòa (Phú Yên) : 106 TS từ CĐ lên ĐH; TTGDTX Đăk Lăk: 98TS từ CĐ lên ĐH, cơ sở ĐH Thái Bình Dương tại TP.HCM : 79 TS từ CĐ lên ĐH. Được biết kỳ thi liên thông năm 2010, ĐHĐN bố trí 161 phòng thi, diễn ra trong 2 ngày 17, 18/07/2010

Ngày 05/05/2010, Bộ GD-ĐT có công văn cho phép Học viện Tài chính liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường ĐH Duy Tân-Đà Nẵng các chuyên ngành : Kinh tế, Tài chính-Ngân hàng và Tài chính-Ngân hàng.

Theo đó từ giữa tháng 7/2010, ĐH Duy Tân sẽ tuyển sinh 80 chỉ tiêu ở 2 chuyên ngành : Kinh tế, Tài chính-Ngân hàng và Tài chính-Ngân hàng và tổ chức giảng dạy tại ĐH Duy Tân ngoài giờ hành chính và các ngày thứ bảy và chủ nhật trong tuần. Sau khi tốt nghiệp, HV được nhận bằng thạc sĩ do Học viện Tài chính cấp. Được biết, ngoài chương trình liên kết với Học viện Tài chính, ĐH Duy Tân còn tuyển sinh trình độ thạc sĩ ở 2 chuyên ngành QTKD và Khoa học Máy tính. Đây là hai chuyên ngành áp dụng theo chương trình thạc sĩ của Đại học Carnegie Mellon và Penn State (Hoa Kỳ) do ĐH Duy Tân đào tạo và cấp bằng.

(A.H-Anh Tuấn-Báo Công an TPĐN)