English

Đại học

Trao giải cuộc thi “Viết về trường ĐH Duy Tân”

Sáng ngày 05 tháng 06 năm 2010, tại Phòng Hội Thảo-cơ sở 184 Nguyễn Văn Linh, Ban Quản Trị Diễn Đàn Sinh Viên Duy Tân đã tổ chức lễ trao giải cho các sinh viên đoạt giải trong cuộc thi “Viết về trường ĐH Duy Tân”. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, lãnh đạo các Khoa, các sinh viên đoạt giải và các đông đảo các thành viên diễn đàn.
 

 
 Bạn Nguyễn Huỳnh Khánh Phương (đạt giải nhất) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo trường
 
Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/05/2010 và kết thúc vào ngày 03/06/2010. Ban Tổ Chức đã nhận được gần 70 bài dự thi và lựa chọn được 11 bài viết để trao giải. Giải nhất thuộc về bài viết "Có bao giờ tôi được nói tiếng cảm ơn họ" của Nguyễn Huỳnh Khánh Phương (K13QTH1), Giải nhì thuộc về bài viết "Ở những mùa phai nắng sau cùng" của Ông Ích Phương, một cựu sinh viên của trường. Tại buổi lễ, ThS Nguyễn Hữu Phú-Phó Hiệu Trưởng ĐH Duy Tân đã trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải.
 

 
Các thí sinh đạt giải chụp hình lưu niệm với Ban Quản Trị Diễn Đàn

Cuộc thi không chỉ nhận được sự hưởng ứng của sinh viên chính quy mà còn thu hút sự quan tâm của sinh viên hệ liên thông, bằng 2 cũng như các cựu sinh viên. Hầu hết các bài thi đều tập trung đúng chủ đề, thể hiện những tình cảm thương yêu chân thành, những hồi ức, những kỷ niệm đẹp của người viết về trường lớp, thầy cô và bạn bè. Thể hiện cách nhìn đa chiều về những thành tựu và những điều còn hạn chế của trường. Tất cả thống nhất ở điểm chung là lòng tự hào khi được là sinh viên của ĐH Duy Tân. Những bài đoạt giải là những bài viết hội tụ cả ba yếu tố: văn phong lưu loát, cảm xúc chân thực và mang tính sáng tạo cao. Bài viết đạt giải nhất của Nguyễn Huỳnh Khánh Phương tiêu biểu cho điều đó, bạn đã biết tri ân thầy cô và đặc biệt biết quan tâm tới cả những anh bảo vệ, những chị lao công những con người thầm lặng làm đẹp ngôi trường, biết tự ý thức về trách nhiệm của mình với thầy cô, bạn bè... Đó chính là một nét của văn hoá Duy Tân trên nền tảng nhân văn, hiện đại.

TS. Võ Thanh Hải-Phó Hiệu Trưởng thường trực ĐH Duy Tân phát biểu “Tôi đã đọc qua các bài đạt giải, cảm ơn tất cả các bạn đã có những cái nhìn chân thực, những tình cảm mến yêu với trường. Hi vọng ở các cuộc thi khác sẽ thu hút đông đảo các bạn dự thi hơn. Nhà trường cũng mong muốn nhận được thêm nhiều bài viết mang tính góp ý, xây dựng để trường ngày càng hoàn thiện hơn, để Duy Tân thực sự là mái nhà chung ấm áp tình yêu thương cho tất cả mọi người”

Cuộc thi đã diễn thành công tốt đẹp. Đó là nhờ sự cố gắng của toàn thể Ban Quản Trị Diễn Đàn ĐH Duy Tân. Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên nói lên cảm nhận của mình với trường. Đồng thời qua đó cho thấy được sự quan tâm thường xuyên của Ban Giám Hiệu đối với các hoạt động của sinh viên.

(Truyền Thông)