English

Đại học

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Từ ngày 10/5 đến ngày 22/5, Trường Đại học Duy Tân tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp cho 1.406 sinh viên hệ đại học ở tất cả các chuyên ngành và hệ cao đẳng ngành Xây Dựng.
 
 
Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của Khoa Kế Toán
 
Tại 46 hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, các bạn sinh viên đã trình bày đề tài của mình trước sự phản biện của hội đồng khoa học. Theo quy chế mới, tất cả sinh viên theo học hệ tín chỉ đều được bảo vệ khóa luận thay vì thi tốt nghiệp như những năm trước. Theo đánh giá của Hội đồng khoa học, nội dung và chất lượng của các đề tài năm nay cao hơn và sát với thực tế hơn những năm trước, đảm bảo yêu cầu của một khóa luận tốt nghiệp đại học.
 
 
SV Châu Minh Thắng đang thuyết trình tại buổi khóa luận

Trao đổi với chúng tôi, bạn Châu Minh Thắng lớp K12NH2 Khoa Quản trị Kinh Doanh cho biết: “Thời gian thuyết trình chỉ có 15 phút, đây chính là lúc em cũng như tất cả các bạn nỗ lực hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất cho những cố gắng trong suốt 4 năm học vừa qua. Vì đã chuẩn bị rất kỹ cho khóa luận nên em rất tự tin và không gặp khó khăn gì trong suốt quá trình bảo vệ cũng như trả lời các câu hỏi phản biện thầy cô. Sau khi bảo vệ, biết điểm của mình, em rất vui vì tất cả những nỗ lực của mình cuối cùng cũng được đền đáp. Đó thực sự là những cảm xúc rất khó tả”.

Cũng trong đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp này còn có 328 sinh viên Khoa Tin học và Kế toán hệ cao đẳng thi tốt nghiệp, 95 sinh viên hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng bảo vệ chuyên đề.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp là một sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong quá trình học tập, thực tập và nghiên cứu cuối khóa của các bạn sinh viên. Việc tổ chức lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp sớm hơn các trường khác là một chủ trương đúng đắn của nhà trường, nhằm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

(Truyền Thông)