English

Đại học

Sinh viên Kiến Trúc Đại học Duy Tân: hành trình về thủ đô

Nhằm hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội và đại hội kiến trúc sư lần thứ 8, từ ngày 24/03/2010 đến ngày 27/03/2010, "Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc”  lần thứ 7 đã diễn ra tại khuôn viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội. 17 trường đại học đã tham gia chương trình.
 
 
 
Festival bao gồm hàng loạt các hoạt động sôi nổi thi tài giữa sinh viên các trường như: thiết kế nhanh cho sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba với nội dung Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục, thiết kế nhanh năm thứ tư và thứ năm với nội dung khu Hoàng thành Thăng Long, báo cáo các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên về Hà Nội, tìm hiểu lịch sử Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam và 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.
 
 
 
Với 17 thành viên ưu tú nhất được cử đến tham dự hội thi, ngay ở phần thi chào hỏi trong ngày khai mạc, Đại học Duy Tân đã nhận được sự hoan nghênh và đánh giá cao từ Ban Tổ Chức. Phát huy lợi thế đạt được, các thành viên Duy Tân tự tin hơn và tỏ ra ngang sức ngang tài đối mặt với các đội thi khác.

Kết quả, ở nội dung thi Thiết kế nhanh dành cho sinh viên năm 1-3, sinh viên Ngô Lê Dạ Nhi-lớp K13KTR3 giành giải nhất, Võ Xuân Minh-lớp K13KTR2 giải nhì và Dương Vũ Hải-lớp K13KTR3 giải ba. Sinh viên Trần Hữu Nghị-lớp K12KTR1 giành giải ba ở phần thi thiết kế nhanh cho sinh viên năm 4-5. Ở nội dung sáng tác áp phích-tranh cổ động, hai giải nhì thuộc về sinh viên Trần Lê Hùng và Trần Nhật Tân-lớp K11KTR2 và một giải ba cũng của Trần Lê Hùng. Đặc biệt, Đại học Duy Tân còn giành được giải ba tập thể về nghiên cứu khoa học. Với những giải thưởng đạt được ở các phần thi, sinh viên Duy Tân đã chứng tỏ tài năng và kiến thức của mình không hề thua kém các sinh viên khác ở hai đầu đất nước.

Được biết, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc là cuộc thi do Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam tổ chức định kì 2 năm một lần. Bế mạc chương trình, lá cờ Festival 2010 đã được kéo xuống và trao cho đơn vị đăng cai Festivals 2012 là trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

(Truyền Thông)