English

Đại học

Hơn 500 thí sinh tham dự chương trình tư vấn Mùa Thi tuyển sinh 2010 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 12/03/2010, chương trình “Tư vấn mùa thi tuyển sinh 2010” do Tạp chí Thế Giới Mới phối hợp với VTC Online được tổ chức tại Tại Hội Trường 713-K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân.  

Chương trình thu hút sự tham gia của đại diện 10 trường Cao Đẳng, Đại học trên toàn quốc cùng hơn 500 học sinh các trường PTTH trên địa bàn Tp Đà Nẵng. Đặc biệt có sự tham gia của nhà báo Vĩnh Thắng-Phó tổng biên tập Tạp chí Thế giới mới và chuyên viên Bộ GD &ĐT.
 
 

Tham dự chương trình, các học sinh được cung cấp các thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2010. Ông Cường-chuyên viên Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã giải đáp tất cả các thắc mắc của học sinh liên quan đến các vấn đề về kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2010 như:mã trường, mã ngành, chỉ tiêu tuyển của các trường và hướng dẫn cách thức làm hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển…

Dù trong nhiều năm qua ngành Giáo dục đã có nhiều đổi mới trong tổ chức thi tuyển sinh nhưng chắc chắn vẫn còn đó những khó khăn mà thí sinh sẽ phải đương đầu trong mỗi mùa thi. Đó là những thay đổi liên tục về quy chế-dù là theo chiều hướng tốt lên, là những ngành nghề mới, là các thủ tục trong hồ sơ v.v…”, nhà báo Vĩnh Thắng cho hay.

Tại chương trình, các thông tin cụ thể và thiết thực từ các chuyên gia tư vấn giúp thí sinh dễ dàng trong việc chọn lựa ngành nghề và trường thi phù hợp với sở thích, khả năng và nhu cầu việc làm của xã hội. Đại diện Trường Đại học Duy Tân, thầy Nguyễn Đức Thạnh đã giới thiệu những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2010 tại trường: Đại học Duy Tân tổ chức xét tuyển ngành Điều dưỡng với 150 chỉ tiêu ở khối B và nhấn mạnh cơ hội liên thông của ngành này.

Buổi giao lưu tư vấn mùa thi khép lại, nhiều em học sinh vẫn còn luyến tiếc và mong muốn được ở lại hội trường để được tư vấn và giải đáp hơn nữa.

(Truyền Thông)