English

Đại học

Đào tạo Cử nhân điều dưỡng tại Đại học Duy Tân

Được sự cho phép của Bộ GD-ĐT mở ngành cử nhân điều dưỡng tại Đại học Duy Tân, chiều ngày 01/03/2010, Ban Giám hiệu trường Đại học Duy Tân đã làm việc với Khoa Y dược về công tác tuyển sinh và kế hoạch đào tạo ngành điều dưỡng hệ cử nhân đại học.
 
 
Thầy Lê Công Cơ phát biểu tại cuộc họp

Chủ trì cuộc họp, Ông Lê Công Cơ-Q. Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh về việc xây dựng đội ngũ giảng dạy, chương trình đào tạo, trang bị cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng.“Đây là một ngành học mới tại đại học Duy Tân, vì vậy chúng ta phải có hướng đi đúng và phù hợp”, ông Cơ nhấn mạnh.

Theo báo cáo, khoa đã ký được hợp đồng cho sinh viên thực tập lâm sàng tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện C, bệnh viện Quân y C17 và thực tập cộng đồng tại các địa phương trên địa bàn thành phố. Mục tiêu đào tạo của ngành là tạo ra một đội ngũ cán bộ điều dưỡng có trình độ cao, y đức tốt, thực sự là “Từ mẫu” đối với người bệnh. Phó hiệu trưởng Lê Nguyên Bảo đề nghị khoa phải xây dựng chương trình có nét đặc trưng riêng, tham khảo chương trình quốc tế trên cơ sở kế thừa cái truyền thống và viết đề cương môn học theo học chế tín chỉ.

Hiện nay nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực về điều dưỡng, đặc biệt là cán bộ có trình độ cao. Hơn nữa, có rất ít cơ sở trong cả nước đào tạo đại học ngành này trong khi nhu cầu của xã hội là rất lớn. Do vậy, chủ trương mở ngành điều dưỡng của Đai học Duy Tân là một hướng đi đúng nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội. Việc chính thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng trong năm 2010 đã chứng tỏ sự tín nhiệm của Bộ Giáo dục với công tác đào tạo tại trường Đại học Duy Tân. Đồng thời với ngành mới này, Duy Tân ngày càng chứng tỏ là một đại học đa ngành, đa cấp cung ứng nguồn nhân lực cần thiết cho quá trình phát triển của khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian đến.

(Truyền Thông)