English

Đại học

80 sinh viên nhận chứng chỉ môn học trong chương trình hợp tác đào tạo quốc tế

Ngày 17/12/2009, tại trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng, ông Tali Wilford Hairtson-trợ lý cấp cao của Chủ tịch Đại học Seattle Pacific(SPU)-thay mặt cho lãnh đạo của SPU đã trao chứng chỉ 3 môn học (Kỹ năng lãnh đạo, Quản trị sự thay đổi, Hệ thống thông tin kế toán) cho 80 SV ở khoa Quản trị Kinh doanh và khoa Kế toán-ĐH Duy Tân.
 
 
Ô.Tali Wilford Hairtson-đại diện SPU (phải) cùng các SV Duy Tân trong lễ trao chứng chỉ
 
Đây là những SV (khá-giỏi) đầu tiên được tham gia học chương trình đào tạo quốc tế có đủ điều kiện nhận chứng chỉ môn học do SPU cấp. Ông Lê Công Cơ, chủ tịch HĐQT kiêm Q.Hiệu trường ĐH Duy Tân cho biết: Chương trình đào tạo quốc tế giữa ĐH Duy Tân và SPU được ký kết ngày 25/08/2008, theo đó, trong giai đoạn đầu tiên của chương trình hợp tác đào tạo, SPU có trách nhiệm cử các giảng viên đến ĐH Duy Tân để giảng dạy những môn học cốt lõi trong chương trình, chủ yếu sẽ tập trung vào các môn học của ngành QTKD và Kế toán, huấn luyện đội ngũ giảng viên ngành QTKD và KT cho ĐH Duy Tân. Đồng thời thường xuyên trong các dịp hè, SPU sẽ gởi một nhóm SV đến Đà Nẵng để học hỏi về Văn hóa và Ngôn ngữ Việt Nam.

Được biết, Đại học Seattle Pacific nằm ở Seattle, thuộc ban Washington, Hoa Kỳ. Trường được xếp vào 1 trong 15 trường đào tạo đến bậc cao học hàng đầu của miền Tây nước Mỹ, xếp thứ 6 trong những trường đào tạo đến bậc cao học ở bờ Tây nước Mỹ.

(Duy Khải-Báo Người lao động số 536 ngày 18/12/2009)