English

Đại học

Sinh viên bị ảnh hưởng bão được vay tiền học phí

Sinh viên ĐH Duy Tân, Đà Nẵng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 vừa qua sẽ được nhà trường cho vay học phí đến hết khoá học.
 
Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH Duy Tân vừa cho biết thông tin trên. Theo ông Cơ, đây là một chương trình của trường nhằm hỗ trợ sinh viên khắc phục hậu quả của bão số 9 để các em có thể tiếp tục theo học.

Theo đó, nhà trường sẽ cho sinh viên vay toàn bộ học phí hoặc một phần tuỳ theo hoàn cảnh gia đình các em. Sinh viên thuộc đối tượng được vay vốn phải cam kết trả nợ cho nhà trường sau khi kết thúc khoá học.

ĐH Duy Tân giao cho Đoàn thanh niên của nhà trường khảo sát và thống kê số lượng sinh viên bị ảnh hưởng nặng trong bão để triển khai chương trình cho vay.

Hầu hết sinh viên ĐH Duy Tân đều thuộc các tỉnh, thành miền Trung, bị ảnh hưởng nặng của cơn bão số 9 vừa qua. Hiện, Đoàn thanh niên của nhà trường tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ các sinh viên bị thiệt hại nặng trong bão, đồng thời quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại trong bão số 9 vừa qua.

(Theo TTXVN)