English

Đại học

Khai mạc Festival tin học Đà Nẵng 2009

Sáng ngày 12/08/2009, Festival tin học 2009 đã chính thức khai mạc tại Công viên phần mềm Quang Trung-TP.Đà Nẵng.

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Minh Tiến-phụ trách CNTT của Đảng, ông Đỗ  Xuân Thọ-Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, ông Phạm Kim Sơn-Giám Đốc Sở Thông Tin Truyền Thông Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Đường Phó vụ trưởng vụ công nghiệp Công Nghệ Thông Tin, Bộ Thông Tin và Truyền Thông, ông John Kang, Giám Đốc Hợp Tác Á Châu-Đại học Carnegie Mellon, Giáo sư Anthony Lattanze-Đại hoc Carnegie Mellon, ông Lê Công Cơ, Chủ Tịch SEG Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện trường Đại học Văn Lang(TP.Hồ Chí Minh), DDT Hà Nội, cùng đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Duy Tân, sinh viên trường Đại học Văn Lang, các báo đài trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Công Cơ cho hay: “việc tổ chức một Festival quy mô như hiện nay là một sư cố gắng lớn của SEG Việt Nam, đồng thời cũng khẳng định sự phát triển không ngừng của ngành Công nghệ thông tin ở Đà Nẵng nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Festival lần này cũng mở ra một hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa các đơn vị đào tạo và doanh nghiệp trong nước với các trường đại học danh tiếng trên thế giới”

Cũng tại buổi lễ, Tiến sĩ John Kang đã chính thức công bố 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1000USD) của hãng máy bay Boeing dành cho các bạn sinh viên theo học chương trình CMU. Đồng thời giáo sư Anthony Lattanze(Đại học Carnegie Mellon) cũng đã trao chứng chỉ các môn học của trường Carnegie Mellon cho những sinh viên đã hoàn thành môn học theo chương trình CMU.

Được biết, đây là Festival tin hoc đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là dịp để SEG Việt Nam tổng kết lại một năm triển khai chương trình đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn CMU (Carnegie Mellon) tại Việt Nam.

(Truyền Thông)