English

Đại học

Festival Tin Học Đà Nẵng 2009-ngày hội CNTT tại miền Trung

Nhằm hưởng ứng sự kiện Diễn đàn CNTT thế giới 2009 (viết tắt là WITFOR) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, SEG Việt Nam phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng tổ chức chương trình Festival Tin Học 2009 tại Đà Nẵng. Các đơn vị liên quan đang gấp rút chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/08/2009 tại Đà Nẵng. Ngoài việc hưởng ứng sự kiện WITFOR lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Festival Tin Học lần này còn là nơi giao lưu, học hỏi của các nhà lãnh đạo, quản lí, các kĩ sư, sinh viên đang làm việc, học tập trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, đây cũng là dịp để SEG Việt Nam tổng kết sau một năm thực hiện chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao theo chuẩn CMU tại Việt Nam.

Festival tập trung với các chủ đề như“Chuẩn bị Nguồn lực (Công ty) cho Phát triển các Hệ thống Công nghệ Thông tin lớn”  “Xây dựng Kiến trúc của những Hệ thống Phần mềm lớn” với sự tham gia của Lãnh đạo Tp. Đà Nẵng, Ban Quản lý Dự án (PIU), Sở Thông tin Truyền thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo cán bộ các sở, ban, ngành có liên quan. Cùng với đó là cuộc hội thảo Xây dựng các Kỹ năng và Kiến thức (IT) Cần thiết cho Tương lai dành cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Ngoài ra, nhiều hoạt động bên lề cũng sẽ diễn ra trong suốt quá trình tổ chức Festival như cuộc thi “kiến thức Tin hoc”, “thi Robot” và giao lưu văn nghệ của sinh viên các trường đại học về tham dự Festival lần này.

Đặc biệt, trong tất cả các buổi hội thảo đều có sự góp mặt của Giáo sư Anthony Lattanze, đến từ Đại học Carnegie Mellon (CMU, Mỹ). Đây là một tên tuổi lớn trong ngành Công nghệ phần mềm của thế giới. Giáo sư Lattanze đã từng phát triển Mars Rover, robot chạy trên sao Hỏa đầu tiên của loài người. Đồng thời, ông cũng đã từng tham gia vào các dự án trong hàng không của Mỹ như phát triển máy bay radar AWACS, máy bay ném bom tàng hình B-2, các chiến đấu cơ F-117 và F-22, tên lửa Sidewinder,…

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự góp mặt của những nhà khoa học có uy tín dự báo sẽ mang lại một Festival Tin học sôi nổi và thành công tại Đà Nẵng trong thời gian sắp tới.

(Truyền Thông)