English

Đại học

Khởi động giải thưởng VIFOTEC 2009

Sáng ngày 23/06/2009, tại Sở Khoa Học Công Nghệ thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa Học và Công Nghệ thành phố Đà Nẵng phát động giải thưởng Sáng Tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam năm 2009 (VIFOTEC)

Tham dự buổi lễ có đại diện trường Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa, các ban ngành, các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học  … trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mở đầu hội nghị ông Huỳnh Văn Ngộ-Phó giám đốc Sở Khoa Học và Công Nghệ thành phố Đà Nẵng đã sơ kết quá trình tham dự giải thưởng VIFOTEC cũng như một số thành tích đã đạt được của các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời đọc quyết định thành lập ban tổ chức và ban thư ký giải thưởng VIFOTEC 2009, chính thức phát động giải thưởng VIFOTEC 2009 tại Đà Nẵng.

Cũng tại hội nghị, đại diện các công trình đoạt giải VIFOTEC 2008 đã trao đổi một số kinh nghiệm trong quá trình tham dự giải, từ đó rút ra những bài học cho những đơn vị tham gia giải lần này.

Được biết giải thưởng VIFOTEC là loại hình giải thưởng dành riêng cho khoa học công nghệ ở mức thấp hơn giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước do Bộ Khoa Học và Công Nghệ tổ chức.

Giải thưởng VIFOTEC 2009 đựơc xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; điện tử và viễn thông; cơ khí và tự động hóa; sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ vật liệu; công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ năng lượng. Thành phố Đà Nẵng tham dự giải kể từ năm 2000 và đã dành nhiều giải thưởng trong đó có một giải nhì, một giải ba năm 2008.

(Truyền Thông)