English

Đại học

Tân sinh viên Duy Tân-Rộn ràng ngày nhập học

Sân trường Đại học Duy Tân trong những ngày này rộn ràng lên không khí các tân sinh viên tới nhập học. Băng rôn, khẩu hiệu, chào đón tân sinh viên nhập học được căng lên khắp nơi từ ngoài cổng trường vào đến tận đại sảnh. Sự bỡ ngỡ xen lẫn vui mừng, lo lắng xen lẫn tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của từng sinh viên. Khung cảnh đông vui đã tạo không khí sôi động trong những ngày đầu tiên của năm học mới.
 
 
Quang cảnh đăng ký nhập học

Năm nay, công tác đón tiếp sinh viên được đánh giá là khá quy cũ với sự chuẩn bị chu đáo các bảng thông báo, chỉ dẫn quy trình làm thủ tục cho sinh viên. Trong sắc áo xanh quen thuộc, đội thanh niên xung kích của Đoàn Thanh niên Nhà trường nhiệt tình chỉ dẫn các thông tin cần thiết cho sinh viên và các bậc phụ huynh. Sự có mặt của những các tình nguyện áo xanh không chỉ làm khung cảnh buổi nhập học thêm sinh động, mà còn đem lại sự tự tin cho các tân sinh viên trong buổi đầu nhập trường.

Tại các bàn đón tiếp, dù rất đông sinh viên khiến ban tuyển sinh phải làm việc bận rộn nhưng các hoạt động vẫn diễn ra trong trật tự. Các khoa đều rất năng động trong việc phổ biến các tờ rơi giới thiệu ngắn gọn về cơ cấu tổ chức của khoa, nội dung chương trình học trong cùng lịch sinh hoạt chính trị và gặp gỡ đầu năm với Ban Chủ nhiệm. Tờ rơi của chương trình đào tạo quốc tế (CMU, SPU, PSU) được rất nhiều sinh viên thích thú vì có maket đẹp và thông tin rõ ràng. Ngoài các tờ rơi về thông tin ngành học, đội ngũ cán bộ hướng dẫn chương trình đào tạo quốc tế cũng rất nhiệt tình trong việc tư vấn về ngành học, về cơ hội việc làm và hướng dẫn thủ tục chuyển đổi sang học chương trình quốc tế một cách thuận lợi , nhanh gọn. Được biết đây là một trong các chương trình đào tạo tiên tiến của nhà trường.

Bạn Võ Đài Trang-Ngành Hệ thống thông tin (CMU) cho biết: “Lúc đầu em đăng ký vào ngành Tài chính Doanh nghiệp nhưng khi đến nhập học được ban tư vấn giới thiệu về chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài lại được nhà trường đảm bảo việc làm sau khi ra trường với mức lương cao nên em chuyển sang học chương trình quốc tế (CMU); Dù học phí có cao hơn nhưng được cấp chứng chỉ quốc tế nên em cảm thấy yên tâm hơn”.

 “Bố con tôi từ Gia Lai xuống đây từ sáng sớm, thấy cơ ngơi của trường khá khang trang, sạch đẹp, đội ngũ cán bộ nhà trường tiếp đón chu đáo, nhiệt tình nên cũng thấy yên tâm, nhưng từ sáng đến giờ vẫn chưa tìm được nhà trọ, đang nhờ các bạn sinh viên tình nguyện tìm gúp không biết có được không”. Một phụ huynh tân sinh viên cho biết,

Ngay sau khi làm thủ tục nhập học xong các tân sinh viên được các bạn sinh viên tình nguyện giới thiệu chỗ trọ, làm thẻ ngân hàng miễn phí ….

Ngoài trời mưa mỗi lúc một nặng hạt, tiết trời thu se lạnh nhưng điều đó vẫn không thể cản bước chân hăm hở của các tân sinh viên đến trường. Ngày nhập học, dẫu có những khó khăn vất vả nhưng là sự khởi đầu của những ước mơ và hy vọng.
 
(Truyền Thông)