English

Đại học

Hội thảo CNTT “Xây dựng hệ thống phần mềm tương tác lớn”

Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Tin học Đà Nẵng 2009, chiều 12/8/2009 tại hội trường K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã diễn ra hội thảo quản lý mang chủ đề “Xây dựng hệ thống phần mềm tương tác lớn” dưới sự trình bày của giáo sư nổi tiếng Anthony Lattanze-một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ phần mềm thế giới.

                    

Buổi hội thảo do Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng và SEG Việt Nam chủ trì với sự tham dự của giáo sư John Kang-Giám đốc hợp tác ở Á Châu của Đại học Carnegie Mellon, ông Phạm Kim Sơn-Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông, ông Lê Công Cơ-Chủ tịch SEG Việt Nam, các chuyên gia Công nghệ thông tin đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin-Truyền thông, viện Công nghệ thông tin, các cán bộ, giảng viên cùng hàng trăm sinh viên của trường Đại học Văn Lang và Duy Tân.

 

Tại hội thảo, giáo sư Anthony Lattanze đã cung cấp những hướng dẫn cho việc thiết kế kiến trúc, giới thiệu các chiến lược để thực hiện và xem xét các bước thay thế vốn có quá trình thiết kế cấu trúc. “Đây không phải là công thức cho thiết kế mà là hướng dẫn chung cho các kiến trúc sư có khả năng nhận định, cảm hứng và sáng tạo”, Giáo sư nói.

 

Giáo sư cũng trình bày các vấn đề về đánh giá, chỉnh sửa kiến trúc phần mềm, đồng thời giới thiệu phương pháp thiết kế kiến trúc trung tâm (ACDM) có khả năng thiết kế kiến trúc được chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại. ACDM sẽ cung cấp hướng dẫn về các phương pháp, kỹ thuật cho việc tập hợp, tổ chức, phân tích các yếu tố kiến trúc, thiết kế và lưu văn bản kiến trúc, v.v…

 

Buổi trình bày của Giáo sư Anthony đã giải quyết được các vấn đề mà sinh viên CNTT đang quan tâm như: khi nào thì thiết kế kiến trúc, làm thế nào để nghĩ về việc hoạch định, sử dụng các yếu tố kiến trúc như thế nào, làm sao để thiết kế và sử dụng góc nhìn trong việc trợ giúp phân tích, v.v…

 

Cuối hội thảo, Giáo sư đã dành thời gian trả lời các câu hỏi của sinh viên xung quanh vấn đề thiết kế và qui trình thiết kế kiến trúc. Đây thực sự là cơ hội cho các nhà quản lý, các chuyên gia và sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống phần mềm.

 

(Truyền Thông)