English

Đại học

Cuộc thi Robot tại Đại học Duy Tân

Chiều 12/8/2009, cuộc thi Robot do trung tâm CEE-Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Văn Lang đã diễn ra bên lề Festival Tin học Đà Nẵng 2009.

 

Tham gia cuộc thi có các sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học Duy Tân và Đại học Văn Lang. Các đội đã tham gia tranh tài ở 3 nội dung bao gồm Boebox, Sumo-Robot và Micro Mouse. Các Robot này được lắp đặt các Module hoạt động do Mỹ và Nhật cung cấp. Đông đảo sinh viên của hai trường đã đến dự và cổ vũ nhiệt tình cho các đội. Tại đây, các sinh viên đã được chứng kiến các màn biểu diễn đẹp mắt của các con Robot và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc chế tạo và lắp ráp Robot.

 

Đặc biệt, cuộc thi còn có sự chứng kiến của Giáo sư Anthony Lattanze, Đại học Carnegie Mellon. Ông đánh giá cao khả năng sáng tạo Robot của sinh viên hai trường, đồng thời cũng chỉ ra một vài hạn chế cần phải khắc phục để tạo ra những con Robot hoàn thiện hơn trong tương lai.

 

Đội giành chiến thắng sẽ được Giáo sư trao cúp trong lễ bế mạc Festival vào chiều 13/8/2009 tại hội trường Đại học Duy Tân, K7/25 Quang Trung, Đà Nẵng.
 

(Truyền Thông)