English

Đại học

Sắp có chuyên ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân

Sáng ngày 09/02/2010, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đã có chuyến thẩm định về đề án mở ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân.

Ngoài sự góp mặt của lãnh đạo Đại học Duy Tân, lãnh đạo Bộ Giáo Dục, Bộ Y tế, buổi thẩm định còn thu hút sự quan tâm của lãnh đạo sở Y tế Tp. Đà Nẵng và lãnh đạo các bệnh viện lớn trong thành phố. Đa số các ý kiến đều cho rằng: Điều dưỡng là một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực rất bức thiết trong xã hội hiện nay, đặc biệt là những cán bộ điều dưỡng có trình độ cao đẳng, đại học. Các cơ sở y tế đã cam kết tạo điều kiện để giúp đỡ sinh viên thực hành nếu ngành Điều dưỡng được mở tại Duy Tân.  Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó, cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, Đại học Duy Tân đã xin phép Bộ được đào tạo chuyên ngành điều dưỡng ngay trong kì tuyển sinh năm 2010 này.
 
 
PGS. TS Trần Thị Hà phát biểu tại cuộc họp

Đoàn thẩm định do PGS. TS Trần Thị Hà-Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học dẫn đầu đã có buổi thẩm tra đề án tại Duy Tân. Theo bà Hà “Vấn đề mở ngành điều dưỡng là một vấn đề hết sức cẩn trọng vì nó liên quan trực tiếp đến con người. Với những thành quả đạt được trong suốt những năm qua, hy vọng đề án sẽ được Bộ xem xét và cho phép Đại học Duy Tân  mở ngành Điều Dưỡng trước mùa tuyển sinh năm nay”.

Thay mặt Đại Học Duy Tân, thầy Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu Trưởng nhà trường đã cảm ơn chuyến thẩm định của đoàn kiểm tra Bộ. Với sự  nỗ lực của nhà trường cùng với nhu cầu bức thiết của xã hội, hi vọng ngành điều dưỡng sẽ trở thành ngành học mới tại Duy Tân trong năm học sắp đến.

(Truyền Thông)