English

Đại học

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh và kế toán đạt chuẩn quốc tế

Ngày 17/1/2010, trước sự chứng kiến của đại diện Bộ GD-ĐT, UBND TP. Đà Nẵng, trường đại học Duy Tân (DTU) cùng lãnh đạo ĐH bang Pennsylvania (PSU) đã chính thức ký kết hợp tác chuyển giao-tiếp nhận chương trình đào tạo, tài liệu, giáo trình giảng dạy (GD) 24 môn học thuộc 2 ngành quản trị kinh doanh (QTKD) và kế toán (KT) của PSU.
 
 
 
Cả 2 chương trình này đều đã được AACSB (Tổ chức kiểm định độc lập có uy tín toàn cầu) kiểm định. PSU cũng sẽ đảm nhận việc huấn luyện hơn 100 giảng viên (GV) của DTU tham gia GD 24 môn học. Để đảm bảo chất lượng GD của các GV này, trong mỗi học kỳ, PSU sẽ cử đến DTU từ 2 đến 3 GV làm nhiệm vụ kiểm soát chất lượng GD và thực hiện trợ giúp khi cần. Những GV.PSU này cũng sẽ trực tiếp GD một số nội dung trong khung giáo trình đã được chuyển giao. PSU xếp thứ 47 trong số các trường ĐH loại 1 tại Hoa Kỳ và xếp vị trí thứ 105 trong số các trường ĐH tốt nhất trên thế giới.

TS. Kurt Torell, giám đốc đào tạo PSU nhấn mạnh: “Những nội dung được chuyển giao hôm nay không gói gọn ở phạm trù lý thuyết, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến hướng dẫn các kỹ năng giải quyết vấn đề bằng tư duy phân tích, suy nghĩ theo hướng phê phán gắn với phản biện cho người học, đồng thời cũng hướng họ nên mở rộng tầm nhìn và sự quan tâm tìm kiếm đến những vấn đề được nhắc đến trong các môn ở quy mô toàn cầu. Chương trình cũng huấn luyện cả những kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các bài tập và trò chơi được lấy từ tình huống cụ thể.

Các chuyên ngành QTKD-KT của PSU được thực giảng ở DTU bao gồm: QTKD tổng hợp, tài chính, ngân hàng, KT, kiểm toán, tiếp thị. Về mức học phí: 600 USD/ năm cho SV chương trình PSU (chính thống) và 50 USD/chứng chỉ cho SV chỉ học 6 môn cơ sở, theo đại diện DTU đây cũng là mức học phí rất cạnh tranh so với mức trên 10 triệu đồng VN của các chương trình “du học tại chỗ” khác đã được triển khai thời gian qua tại TP. HCM, Hà Nội,…
 
Theo Khoa học phổ thông, số 4/10 ngày 22-1-2010