English

Đại học

Tư vấn mùa thi 2010 đến TP Đà Nẵng

(TNO) Sáng 15.3, hơn 1.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng tập trung về trường ĐH Duy Tân (đường Quang Trung, TP Đà Nẵng) để tham dự chương trình Tư vấn mùa thi năm 2010 của Báo Thanh Niên.
 
 
 Các học sinh THPT tại TP Đà Nẵng tham gia buổi tư vấn

Mở đầu buổi tư vấn, đại diện các trường đã trả lời các câu hỏi về chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành “nóng” hiện nay, một số ngành học mới và các cam kết việc làm sau khi ra trường mà các trường ĐH, CĐ đã giới thiệu.

Đặc biệt, các học sinh dành nhiều câu hỏi tập trung vào cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngay tại TP Đà Nẵng, băn khoăn, lo lắng liệu các doanh nghiệp tuyển dụng có "phân biệt đối xử" giữa sinh viên trường công lập và dân lập hay không.

Thầy Huỳnh Văn Hoa, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng khẳng định: “Theo thống kê của Sở trong năm qua, 95% đội ngũ giáo viên được tuyển dụng vào ngành giáo dục TP Đà Nẵng đều đạt loại giỏi trở lên, chính vì vậy nếu các em muốn ở lại TP Đà Nẵng để giảng dạy thì nên cố gắng để đạt loại khá, giỏi khi tốt nghiệp”.
 
 
Xem thông tin về các trường qua tời rơi

TS Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết, mặc dù là một ĐH dân lập nhưng hiện nay đối với các chương trình đào tạo tiên tiến của nhà trường là Khoa học máy tính-Công nghệ phần mềm hay Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, nhà trường đã liên kết với các trường ĐH hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin là Carnegie Mellon (một trong bốn trường ĐH về Công nghệ thông tin hàng đầu ở Mỹ) và ĐH Penn State (một trong năm ĐH công lập hàng đầu Mỹ về Kinh tế và Quản trị kinh doanh).

“Vì vậy, các học sinh nên quan tâm về chất lượng đào tạo cũng như nỗ lực của bản thân để có kết quả học tập tốt, hơn là phân biệt giữa ĐH công hay tư, các doanh nghiệp liên kết với nhà trường sẵn sàng nhận các sinh viên có năng lực tham gia chương trình đào đạo tiên tiến với mức lương từ 700 USD trở lên”-TS Võ Thanh Hải nói.

Học phí và học bổng cũng là mối quan tâm được nhiều học sinh tham gia đặt câu hỏi. Đại diện các trường cũng đã giới thiệu những trường có mức học phí thấp để các học sinh lựa chọn. Trong dịp này, các trường CĐ Quốc tế Cetana PSB Intellis hay ĐH FPT cũng đã giới thiệu hàng trăm suất học bổng với tổng trị giá từ 3 tỉ đồng đến 3 triệu USD dành cho học sinh, sinh viên trong mùa tuyển sinh năm 2010.

Cũng trong dịp này, các trường ĐH, CĐ tham gia tư vấn mùa thi đã trao 15 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho Thành Đoàn Đà Nẵng để hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên.

Chiều 15.3, chương trình Tư vấn mùa thi 2010 do Báo Thanh Niên tổ chức tiếp tục đến với các học sinh trường THPT Nguyễn Hiền.
 
 
Học sinh trường Phạm Phú Thứ, trường miền núi còn nhiều khó khăn, đặt câu hỏi tại buổi tư vấn
 
 
Đại diện các trường ĐH, CĐ tham gia trả lời câu hỏi của học sinh
 
 
Trao các suất học bổng cho Thành Đoàn Đà Nẵng

(Tin, ảnh: Nguyễn Tú-Theo Thanh Niên Online)