English

Đại học

Đại học Duy Tân-Điểm mới mùa tuyển sinh

Mùa tuyển sinh 2010, Đại học Duy Tân tổ chức xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) và nguyện vọng 2 (NV2) ở tất cả các chuyên ngành kinh tế, công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, điện tử, khoa học xã hội và nhân văn, du lịch, ngoại ngữ. Đặc biệt, trong mùa tuyển sinh 2010-2011, trường sẽ xét tuyển thêm khối B với 150 chỉ tiêu vào ngành điều dưỡng (Y tế). Đây là một ngành học mới tại trường và sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại thị trường lao động miền Trung hiện nay.

Về chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2010-2011, Đại học Duy Tân tuyển 3200 chỉ tiêu đối với hệ đào tạo chính quy, trong đó 2.200 chỉ tiêu đào tạo bậc đại học và 1.000 chỉ tiêu đào tạo bậc cao đẳng. Ngoài ra, nhà trường còn tuyển 2.560 chỉ tiêu hệ đào tạo liên thông và văn bằng 2, 1.500 chỉ tiêu bậc trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Với phương thức đào tạo tín chỉ và cơ chế liên thông linh hoạt, sinh viên học tại Đại học Duy Tân có cơ hội học vượt để rút ngắn thời gian học(khoảng 3,5 năm là có thể tốt nghiệp đại học). Sinh viên từ năm thứ 3 có thể đăng ký học thêm văn bằng thứ 2 và sau 4 năm có thể tốt nghiệp với 2 bằng đại học cùng một lúc. Trường cũng tạo điều kiện cho các học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp có thể học liên thông lên cao đẳng và hệ đại học chỉ trong khoảng 4,5-5 năm.

Để tạo điều kiện cho sinh viên học tại ĐH Duy Tân cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, mùa tuyển sinh 2010, nhà trường dành hơn 700 suất học bổng với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng cho các thí sinh đạt điểm cao trong đợt thi tuyển này. Các thí sinh đăng ký NV1, NV2 vào Đại học Duy Tân nếu có mức điểm thi cao hơn điểm sàn từ 3 đến 10 điểm sẽ nhận được 1 trong 590 suất học bổng có giá trị từ 1 đến 5 triệu đồng. Các thí sinh theo học chương trình liên kết quốc tế với CMU (Carnegie Mellon-Đại học số một về công nghệ thông tin tại Mỹ) về Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm có cơ hội nhận 1 trong 40 suất học bổng có giá trị từ 150-550 USD và 10 suất học bổng của hãng máy bay BOEING với 1.000 USD/suất. Ngoài ra, các thí sinh đăng ký vào các ngành kế toán, tài chính hoặc quản trị kinh doanh theo chuẩn PSU (Đại học Bang Pennsylvania-1 trong 40 đại học mạnh nhất về kế toán và quản trị tại Mỹ) cũng sẽ có cơ hội nhận được 60 suất học bổng với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Số lượng học bổng cao, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như tạo điều kiện để sinh viên được vay vốn ngân hàng, miễn giảm học phí đối với từng đối tượng, hoàn cảnh sinh viên cụ thể. Với ngành nghề đào tạo đa dạng và nhiều cấp bậc sẽ tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh và các bậc phụ huynh. Thủ tục chuyển đổi ngành học dễ dàng, hình thức đào tạo theo tín chỉ tạo điều kiện cho thí sinh học vượt. Nhiều chương trình liên kết quốc tế. Luôn cập nhật những tri thức và phương pháp giảng dạy mới. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất miền Trung và tất cả tâm huyết với sự nghiệp giáo dục là những điều Đại học Duy Tân mang đến cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2010 này. Có thể nói, đây là một trong những điểm mới trong mùa tuyển sinh năm học 2010-2011 tại ĐH Duy Tân. Qua đó, giúp sinh viên thuận lợi trong việc lựa chọn ngành học, tạo điều kiện để các thí sinh phấn đấu đạt thành tích cao trong đợt thi để có thể nhận được những học bổng có giá trị của trường

Theo đánh giá giám sát mới đây của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về việc “thực hiện chính sách, pháp luật về thành lập trường, đầu tư và bảo đảm chất lượng đào tạo đối với giáo dục đại học” trong đợt kiểm tra toàn diện các trường đại học tại Đà Nẵng và Huế, thì trong năm học 2008-2009, Đại học Duy Tân được đánh giá là trường có sự đầu tư lớn nhất trong số các trường tại khu vực này với hơn 16 triệu đồng/ sinh viên, Đại học Duy Tân sử dụng hợp tác quốc tế để đào tạo một số lĩnh vực thành thế mạnh của trường. Trường đã “mua trọn gói” một số giáo trình bao gồm bản quyền, đào tạo phương pháp giảng dạy, tập huấn và kiểm tra. Sự hợp tác quốc tế đã bổ sung tri thức và nguồn lực cho trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng ngành nghề đào tạo sau một năm trên 73%. Quy mô đào tạo của trường không ngừng tăng lên. Trường có 14 ngành đào tạo ở bậc đại học với 24 chuyên ngành, 4 ngành ở bậc cao đẳng và 5 ngành ở bậc trung cấp chuyên nghiệp. Năm học 2009-2010, trường bắt đầu tuyển sinh sau đại học trong hai lĩnh vực Khoa học máy tính và Quản trị kinh doanh. Trường đã đào tạo theo tín chỉ từ năm 2006, và nhờ đó đã đào tạo liên thông giữa các bậc cho học viên trong và ngoài trường, trong một số ngành. Cơ sở vật chất kỹ thuật của trường đến nay tuyệt đại bộ phận đều là tài sản của trường do trường tự tạo. Tỷ lệ diện tích phòng học trên sinh viên chính quy là 5,78m2

(Nguồn Ngọc Ánh-Thông tấn xã Việt Nam-Số 15)