English

Đại học

Lễ phát bằng tốt nghiệp năm 2010

Sáng ngày 31 tháng 05 năm 2010, tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng), Trường Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy cho sinh viên các khóa 11; 12 và 13. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Hoa-Giám đốc Sở giáo dục thành phố Đà Nẵng, Thầy Lê Công Cơ-Chủ tịch hội đồng quản trị trường Đại học Duy Tân, các thầy cô giáo cùng đông đảo các tân cử nhân tốt nghiệp trong năm học này.
 
 
Thầy Lê Đức Toàn chụp hình lưu niệm cùng các tân Cử nhân
 
Đây là khóa tốt nghiệp đầu tiên tại ĐH Duy Tân theo phương thức đào tạo tín chỉ đánh dấu sự trưởng thành của nhà trường trong việc áp dụng các phương thức đào tiến tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng giáo dục. Lộ trình chuyển từ đào tạo theo niên chế sang học chế tín chỉ ở Duy Tân bắt đầu từ năm 2007. Sau 3 năm thực hiện, cùng với sự nỗ lực của toàn thể ban lãnh đạo nhà trường, giảng viên và các sinh viên, trường đã từng bước xây dựng thành công chương trình đào tạo, hoàn thành đề cương chi tiết môn học, đổi mới phương pháp dạy ở các giảng viên và mở rộng cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu về phòng học và trang thiết bị phục vụ quá trình tự học của sinh viên. Với những nỗ lực đó, việc chuyển đổi sang hình thức tín chỉ tại Duy Tân đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tổng kết năm học 2009-2010 có 1.542 sinh viên tốt nghiệp theo phương thức đào tạo tín chỉ trong đó có 3,60 % xếp loại xuất sắc; 25,90 % loại giỏi; 55,12 % loại khá; 22,09% trung bình khá và trung bình. Đặc biệt cũng trong niên khoá này, 79 kiến trúc sư đầu tiên tốt nghiệp tại Duy Tân sẽ bắt đầu tham gia vào thị trường lao động. Điều đó cho thấy sự đa dạng ngành nghề trong công tác đào tạo tại Duy Tân. Tính đến nay các chuyên ngành thuộc lĩnh vực  Kinh Tế, Xây Dựng, Du Lịch, Kiến Trúc... đã phát triển hoàn thiện và trở thành thế mạnh của Duy Tân.
 
 
Thầy Lê Nguyên Bảo trao bằng tốt nghiệp cho các tân Cử nhân

Cũng tại buổi lễ, Ông Lê Nguyên Bảo-Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân trao giấy khen và phần thưởng cho 21 sinh viên là thủ khoa ở các ngành trong năm 2010. Đây là những sinh viên xuất sắc nhất của các Khoa có sự cố gắng vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập.

Đại diện cho Đại học Duy Tân, ông Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị, quyền hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng Đại học Duy Tân trong suốt những năm qua. Đồng thời cũng nhắn nhủ các tân cử nhân phải cố gắng phát huy tinh thần tự học bởi cuộc đời là trường học mênh mông và các em sẽ trưởng thành từ đó.

Tính đến nay, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 15 khóa với trên 30.000 sinh viên, 9.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp. Với 12 khóa tốt nghiệp, Đại học Duy Tân đã cung ứng cho thị trường lao động hơn 12.000 kĩ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Đây là nguồn nhân lực khá dồi dào và có trình độ, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng lao động ở Việt Nam. Cho đến nay, hầu hết sinh viên Duy Tân ra trường đã tìm được việc làm, lực lượng này đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế-xã hội ở miền Trung nói riêng và phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung. Nhiều sinh viên Duy Tân đã trở thành những kĩ sư, những nhà quản lý giỏi, các doanh nhân thành đạt.

(Truyền Thông)