English

Đại học

ĐH Duy Tân: 1542 SV tốt nghiệp khóa đầu tiên theo đào tạo tín chỉ

Sáng ngày 31/5/2010, tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng), trường Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp hệ chính quy năm 2010 cho 1542 sinh viên các khóa 11; 12 và 13 ở hai bậc đào tạo Đại học, Cao đẳng. Trong đó có 3,60 % xếp loại tốt nghiệp xuất sắc; 25,90 % loại giỏi; 55,12 % loại khá; 22,09% trung bình khá và trung bình.
 

 

Đây là khóa tốt nghiệp đầu tiên tại Đại học Duy Tân theo phương thức đào tạo tín chỉ và cũng lần đầu tiên Đại học Duy Tân có 79 kiến trúc sư tốt nghiệp khóa I chuyên ngành kiến trúc chính thức tham gia vào thị trường lao động bậc cao.

Điều này đánh dấu sự trưởng thành của nhà trường trong áp dụng các phương thức đào tạo tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với sự đa dạng về ngành nghề trong chương trình đào tạo ; đổi mới cụ thể phương pháp dạy ; mở rộng cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu về phòng học và trang thiết bị phục vụ quá trình tự học của sinh viên…Đại học Duy Tân đã khẳng định những thành tựu bước đầu đáng ghi nhận sau 3 năm thực hiện lộ trình chuyển từ đào tạo theo niên chế sang học chế tín chỉ ; khẳng định uy tín của thương hiệu Đại học tư thục đầu tiên ở miền Trung.

Cũng tại buổi lễ, ĐH Duy Tân đã trao giấy khen và phần thưởng cho 21 sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt ; đã cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, đạt danh hiệu thủ khoa đầu ngành trong mùa tốt nghiệp, ra trường năm 2010.


Tính đến nay, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 15 khóa với trên 30.000 SV,

9.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp.

Qua 12 khóa tốt nghiệp, Đại học Duy Tân đã cung ứng cho thị trường lao động hơn 12.000 kĩ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Đây là nguồn nhân lực khá dồi dào và có trình độ, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng lao động ở Việt Nam. Cho đến nay, hầu hết sinh viên Duy Tân ra trường đã tìm được việc làm, lực lượng này đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế-xã hội ở Đà Nẵng và các tỉnh-thành miền Trung, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

(P.V-ictdanang.vn)