English

Đại học

Gần 500 học viên dự thi tốt nghiệp TCCN tại ĐH Duy Tân

Vừa qua, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 06 năm 2010, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức kì thi tốt nghiệp cho gần 500 học viên Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) khoá 10 (2008-2010). Kì thi diễn ra nghiêm túc và tuân thủ đầy đủ các quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.
 

Phần thi thực hành nghiệp vụ lễ tân của thí sinh
 
Trong niên khoá 10, Đại học Duy Tân đào tạo 11 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, nghiệp vụ du lịch, nhà hàng... Hầu hết đây là những chuyên ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Các thí sinh dự thi tốt nghiệp phải thi 3 môn bắt buộc gồm: chính trị, lý thuyết tổng hợp và thực hành nghề nghiệp. Bạn Trần Lệ Ngân-chuyên ngành Du lịch cho biết: “Trong các môn thi khó nhất là môn thực hành nghề nghiệp vì ở môn thi này chúng em phải thực hiện trực tiếp các thao tác nghiệp vụ trước Ban Giám Khảo. Tuy nhiên nhờ được thực hành thường xuyên trong quá trình học nên hầu hết các bạn trong lớp đều đã vượt qua và đạt nhiều điểm cao trong phần thi này”.

Được biết, TCCN là bậc học được đào tạo lâu đời tại Đại học Duy Tân. Trường tuyển sinh từ tháng 07 đến tháng 10 hàng năm. Các học sinh đã tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Học TCCN tại Duy Tân, các học viên được học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng của một trường đại học hàng đầu miền Trung và được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để liên thông lên cao đẳng, đại học tại trường ngay sau khi tốt nghiệp.

(Truyền Thông)