English

Đại học

Đại học Duy Tân tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Sáng 31/5, tại Nhà hát Trưng Vương (Tp Đà Nẵng), Trường Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy cho sinh viên các khóa 11,12 và 13 tốt nghiệp năm 2010.
 

 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS Võ Thanh Hải-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cho biết: Đây là khóa tốt nghiệp đầu tiên tại Đại học Duy Tân theo phương thức đào tạo tín chỉ; Đánh dấu sự trưởng thành của Nhà trường trong việc áp dụng các phương thức đào tạo tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng giáo dục. Lộ trình chuyển từ đào tạo theo niên chế sang học chế tín chỉ ở Đại học Duy tân bắt đầu từ năm 2007. Sau 3 năm thực hiện, cùng với sự nỗ lực của toàn thể ban lãnh đạo, giảng viên và các sinh viên, Trường đã từng bước xây dựng thành công chương trình đào tạo, hoàn thành đề cương chi tiết môn học, đổi mới phương pháp giảng dạy ở các giảng viên, mở rộng cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu về phòng học và trang thiết bị phục vụ quá trình tự học của sinh viên.

TS Võ Thanh Hải cũng khẳng định, với những nỗ lực đó, việc chuyển đổi sang hình thức tín chỉ tại Đại học Duy Tân đã đạt được những thành tựu đáng phấn khởi. Tổng kết năm học 2009-2010, Trường có 1.524 sinh viên tốt nghiệp theo phương thức đào tạo tín chỉ, trong đó có 3,60% xếp loại xuất sắc, 25,90% loại giỏi, 55,12% loại khá, 22,09% loại trung bình khá và trung bình. Đặc biệt cũng trong niên khóa này, bên cạnh các lĩnh vực đào tạo có sinh viên tốt nghiệp như: kinh tế, xây dựng, du lịch... còn có 79 kiến trúc sư đầu tiên tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân sẽ bắt đầu tham gia vào thị trường lao động. Điều này cho thấy sự đa dạng ngành nghề trong công tác đào tạo tại Đại học Duy Tân.

Tại buổi Lễ, Đại học Duy tân cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 21 sinh viên là thủ khoa ở các ngành trong năm học 2010. Đây là những sinh viên xuất sắc nhất của các khoa có phẩm chất đạo đức tốt và có sự cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Được biết đến nay, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 15 khóa với trên 30.000 sinh viên, 9.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp. Với 12 khóa tốt nghiệp, Nhà trường đã cung ứng cho thị trường lao động hơn 12.000 kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Đây là nguồn nhân lực khá dồi dào và có trình độ, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng lao động tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.
 
(Theo Baomoi.com)