English

Đại học

Cho sinh viên học chuẩn quốc tế vay 50% học phí

Sinh viên theo học hai chương trình hợp tác quốc tế của Đại học Duy Tân là CMU và PSU sẽ được vay tối đa 50% giá trị học phí trong vòng 6 năm.

Đây là nội dung được ký kết giữa Đại học Duy Tân và Ngân hàng Liên Việt, ngày 21/7, trong khuôn khổ hợp tác hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập.

Phía Ngân hàng Liên Việt sẽ cho các sinh viên đang theo học các chương trình tiên tiến chuẩn CMU (đại học Carnergie Mellon) và PSU (Đại học bang Pennsylvania) của Hoa Kỳ được vay tối đa 50% giá trị học phí phải nộp.
 
 
 
Thời hạn vay tối đa 6 năm, lãi suất vay vốn theo quy định của Ngân hàng Liên Việt tại thời điểm giải ngân tiền vay, trong đó Ngân hàng Liên Việt sẽ ân hạn gốc và lãi trong 4 năm.
 
Sinh viên sẽ trả nợ trong 2 năm tiếp theo và phân kỳ trả nợ phù hợp với thực tế. Phía Đại học Duy Tân sẽ xác nhận giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ và bảo lãnh cho sinh viên vay vốn.

Đại học Duy Tân đang hợp tác với hai đại học của Hoa Kỳ là CMU (đào tạo hai chuyên ngành Công nghệ Phần mềm và Hệ thống thông tin) và PSU (đào tạo 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Tài chính-Ngân hàng), trong đó, các sinh viên theo học chương trình đào tạo CMU được nhà trường ký kết với các doanh nghiệp bao tiêu sau khi ra trường với mức lương khởi điểm 500 USD/tháng.

Nhân dịp này, Đại học Duy Tân cũng công bố sẽ dành 700 suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho các sinh viên đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh 2010, trong đó có 15 suất học bổng của hãng máy bay Boeing cho chương trình đào tạo CMU với trị giá 1.000 USD/suất và 10 suất trị giá 500 USD/suất cho chương trình đào tạo PSU.

Dương Vương Lợi (TTXVN/Vietnam+)