English

Đại học

Hội thảo khoa Y Dược

Sáng ngày 04/08/2010, Khoa Y Dược Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Cập nhật xu thế hiện đại về cấu trúc và tổ chức ngành Điều dưỡng của Hoa Kỳ và thế giới tính khoa học và nghệ thuật Điều dưỡng và vị trí của ngành Điều dưỡng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe”.
 
 

Tham dự hội thảo có TS Janet Quillian-Giám Đốc chương trình hợp tác và phát triển quốc tế của Đại học Seattle Hoa Kỳ, hơn 30 điều dưỡng trưởng ở Sở Y Tế, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện 17, Bệnh viện 199 và các Trung tâm Y tế trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Cử nhân khoa Y Dược Trường Đại học Duy Tân.

Tại buổi tiếp xúc làm việc, TS Janet Quillian đã trình bày sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng ở Mỹ, đã nêu lên một số ưu điểm cũng như những kinh nghiệm trong quá trình đào tạo ngành Điều dưỡng áp dụng tại Việt Nam. Đại diện các đơn vị tham dự đã thảo luận và đánh giá thực trạng, vai trò, vị trí của ngành Điều dưỡng Việt Nam trong những năm qua cũng như trao đổi về những kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng.
 
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh, trưởng khoa Y Dược Trường Đại học Duy Tân cho hay: “Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam nói chung và khu vực Miền trung nói riêng hiện chỉ mới trong giai đoạn đầu của sự phát triển, Đại học Duy Tân mở ngành Điều dưỡng là bước đi tiên phong trong việc nâng tầm đội ngũ Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đất nước và khu vực, quá đó tạo cơ hội cho ngành Điều dưỡng phát triển chuyên nghiệp hơn. Với mục tiêu đào tạo một đội ngũ Điều dưỡng “tinh thông nghề nghiệp-vươn tầm thế giới-hòa nhập vào cộng đồng-hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân”, cùng với sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các chuyên gia trong ngành, hy vọng trong thời gian tới, khoa Y Dược Trường Đại học Duy Tân sẽ phát huy hết vai trò của mình để tạo ra đội ngũ Điều dưỡng chất lượng tốt nhất phục vụ cộng đồng”.

(Truyền Thông)