English

Đại học

Sinh viên Duy Tân thắp sáng ước mơ khoa học

Nhằm giáo dục lý tưởng sống và xây dựng hoài bão, ước mơ cho đoàn viên, sinh viên cũng như vinh danh các sinh viên xuất sắc đạt giải thưởng Loa Thành và các giải thưởng khoa học khác. Đồng thời, để động viên, khích lệ phong trào Nghiên Cứu Khoa Học trong sinh viên năm học 2010-2011 và hướng tới chào mừng 61 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2011), tối ngày 05/01/2011, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức đêm giao lưu Từ Giải thưởng Loa thành, Sinh viên Đại học Duy Tân Thắp sáng Ước mơ Khoa học.
 
 
Các SV đạt giải giao lưu với khán giả 
 
Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên từng đạt giải cao trong học tập và nghiên cứu khoa học đã chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn cũng như những thành quả học tập, nghiên cứu khoa học với các bạn sinh viên Duy Tân. Chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên, bạn Đặng Xuân Nam, sinh viên Khoa Kiến Trúc, Trường Đại học Duy Tân, đạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành năm 2010 cho biết: “Để có được thành công trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như trong cuộc sống, điều đầu tiên là chúng ta phải lao động một cách nghiêm túc và phải có một niềm đam mê trong công việc”. Cùng quan điểm với bạn Nam, ông Nguyễn Văn Chung, Giám Đốc Trung Tâm Tư vấn Phản biện và Giám định Xã hội, Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Đà Nẵng cho rằng: “Sinh viên cần có một thái độ học tập và làm việc nghiêm túc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng trong cơ chế hiện nay, chính quyền thành phố cần hỗ trợ đắc lực hơn nữa để nhà trường và các bạn sinh viên phát huy hết lợi thế của mình”. Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố nhận định: “Sinh viên Đặng Xuân Nam, Khoa Kiến trúc trường Đại học Duy Tân đã đạt giải Nhất Giải thưởng Loa Thành năm 2010 là một điều bất ngờ, bởi đây là một giải thưởng có uy tín. Điều đó chứng tỏ năng lực của các bạn sinh viên Duy Tân nói riêng và sinh viên miền Trung nói chung không hề thua kém sinh viên ở hai đầu đất nước". Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, hào hứng với các câu hỏi dành cho các bạn Đặng Xuân Nam, Mai Thị Mỵ Tra (Giải ba giải thưởng Loa Thành) Tạ Bá Thành Huy (giải nhất Olympic Tin học), về các vấn đề kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học. Đại diên Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Tư vấn Phản biện và Giám định Xã hội đã trả lời về những chính sách của của thành phố, vai trò của các tổ chức nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố dành cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay và xu thế phát triển cũng như định hướng của thành phố trong tương lai. Đây là những thông tin cần thiết để các bạn sinh viên xác định rõ định hướng cho nghề nghiệp của mình sau này.
 
 
Ông Phùng Tấn Viết trao bằng khen cho SV Đặng Xuân Nam

Cũng tại buổi giao lưu, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng đã trao bằng khen của Chủ tịch Thành phố cho bạn Đặng Xuân Nam. Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã trao bằng khen cho bốn sinh viên Duy Tân đạt giải Loa Thành năm 2010. Đồng thời, Ban Giám Hiệu trường Đại học Duy Tân đã quyết định khen thưởng cho 113 sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện với tổng số tiền thưởng trên 110.000.000 đồng. Đây là một hoạt động mang tính thiết thực nhằm động viên khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong Sinh viên Duy Tân, hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường theo hướng đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền nhân văn hiện đại.

(Truyền Thông)