English

Đại học

Phát động cuộc thi “Dự án kinh tế cộng đồng”

Sáng ngày 10/12/2010 tại cơ sở K7/25 Quang Trung, Giáo sư-Tiến sỹ Donald B. Summers đến từ đại học Seattle (Hoa Kỳ) đã có buổi giao lưu và phát động cuộc thi “Dự án kinh tế cộng đồng” cho toàn thể sinh viên trường Đại học Duy Tân.
 
 
Giáo sư -Tiến sỹ Donald B. Summers đang trình bày các vấn đề về dự án kinh tế cộng đồng

Theo Giáo sư -Tiến sỹ Donald B. Summers cuộc thi “Dự án kinh tế cộng đồng” là cuộc thi thường niên của Đại học Seattle dành cho sinh viên bang Wasington DC. Các thí sinh có thể đăng kí dự thi theo cá nhân hoặc nhóm bằng cách lập một dự án kinh tế cộng đồng và bảo vệ ý tưởng của mình trước hội đồng khoa học do Seattle tổ chức. Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Seattle, sinh viên Duy Tân có thể đăng kí tham gia và trải qua vòng sơ loại tại Duy Tân. Những dự án đạt giải sẽ được chọn tham dự vòng thi chung kết tại Seattle trong năm tới. Kinh phí đi lại và ăn ở sẽ hoàn toàn do Đại học Duy Tân và Seattle đài thọ. Những dự án được tổng điểm nhiều nhất sẽ được tặng thưởng với giải nhất Grand Prize trị giá 2.500 USD/giải và nhiều giải nhì ở mức 1.000 USD/giải.

Cũng tại buổi giao lưu, Giáo sư-Tiến sỹ Donald B. Summers trình bày những vấn đề cơ bản của dự án kinh tế cộng đồng và hướng dẫn sinh viên Duy Tân cách thành lập một dự án hiệu quả. Đây là dịp để sinh viên ĐH Duy thể hiện tài năng, trí tuệ cũng như có cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên của Đại học Seattle tại Hoa Kỳ.

(Truyền Thông)