English

Hợp tác & Hội nhập

Làm việc với Bộ Khoa Học và Công Nghệ

Chiều ngày 08/12/2010, đoàn cán bộ Bộ Khoa Học & Công nghệ do TS Nguyễn Quang Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Duy Tân.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Thanh Hải - Phó Hiệu Trưởng, đại diện các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và một số giảng viên thuộc khối ngành kỹ thuật trong trường.
 
 
Ông Nguyễn Đăng Quang Huy giới thiệu về công tác NCKH của trường

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Quang Huy - trợ lý Phó Hiệu Trưởng đã giới thiệu về công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường trong những năm qua. Theo đó, ngay từ khi thành lập, nhà trường đã chú trọng đầu tư phát triển công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hiện nay, nhà trường có 3 trung tâm ngiên cứu ứng dụng: CSE, CIT và CEE. Trong đó, Trung tâm Công Nghệ Phần Mềm CSE là đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế các giải pháp, xây dựng các ứng dụng phần mềm phục vụ công tác đào tạo và quản lý của Trường, trung tâm CIT là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng và quản trị hạ tầng CNTT như: xây dựng và quản lý hệ thống Data Center, hệ thống máy chủ webserver, mail server, DNS server, DSNS và quản lý tổng đài điện thoại, quản lý hệ thống Camera và hỗ trợ các đơn vị xử lý các sự cố mạng, Trung tâm Điện-Điện tử CEE là đơn vị chịu trách nhiệm trong việc nghiên cứu, phát triển và triển khai các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực điện tử viễn thông, vi điều khiển, hệ thống nhúng và thiết bị di động, đồng thời phối hợp với Khoa Điện Tử Viễn Thông trong công tác thực hành, thực tập, hướng dẫn sinh viên làm đề tài tốt nghiệp và nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Tuấn đã đánh giá cao công tác đầu tư cho nghiên cứu và triển khai ứng dụng các công nghệ mới, các kỹ thuật mới phục vụ công tác quản lý và đào tạo của nhà trường, ông đồng thời nhấn mạnh: “Nhà trường cần hướng các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và các dự án phục vụ cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Đây là một hướng đi thiết thực và phù hợp với khả năng của trường trong giai đoạn hiện nay”.

Với phương châm đào tạo gắn với nghiên cứu thực nghiệm, trong những năm qua ban lãnh đạo nhà trường đã xây dựng Duy Tân thành một trường đại học ứng dụng,  đào tạo ra những chuyên viên, cử nhân, thạc sĩ có khả năng thực tế cao, có thể bắt tay ngay vào các công việc thực tiễn mà không đòi hỏi các doanh nghiệp sử dụng lao động phải mất thời gian đào tạo lại.

(Truyền Thông)