English

Hợp tác & Hội nhập

Thêm một cơ hội hợp tác quốc tế cho Duy Tân

Sáng 19/11/2010, đoàn đại diện Đại học Fullerton, California, Mỹ đã đến thăm và có buổi làm việc với thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã có những trao đổi về một số vấn đề về: nâng cao trình độ tiếng Anh và phương pháp giảng dạy … Thầy Lê Công Cơ chia sẻ:“Các trường ngoài công lập có những hạn chế về ngân sách đầu tư của nhà nước và diện tích mặt bằng để xây dựng cơ sở. Tuy nhiên, thế mạnh của các trường là có thể chủ động về chương trình đào tạo, bộ máy quản lý có thể điều chỉnh linh hoạt, và điều quan trọng nhất là chủ động trong các chương trình hợp tác quốc tế”.
 
 
Buổi làm việc giữa thầy Lê Công Cơ và đoàn đại diện Đại học Fullerton
 
Xác định rõ hai mục tiêu cần thực hiện “tiếng Anh là chiếc cầu nối quan trọng để hội nhập quốc tế” và “thay đổi phương pháp giảng dạy truyền thống”, thầy Lê Công Cơ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía đại học Fullerton về chương trình nâng cao tiếng Anh cho đội ngũ. Được biết chương trình nâng cao trình độ tiếng Anh cho giảng viên các trường đại học tại Fullerton đã thực hiện rất thành công tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…Với thời gian học trong vòng 3 tuần, các giảng viên sẽ được sự hỗ trợ từ các giáo sư đại học Fullerton để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đồng thời, cũng sẽ tích lũy được các kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tiên tiến.
 
Thầy Lê Công Cơ còn mong muốn được hợp tác với đại học Fullerton trong “chương trình chuyển tiếp 2+2” cho sinh viên, trước tiên là chương trình dành cho các sinh viên theo học chương trình PSU. Ông Harry L.Norman, Trưởng khoa Khoa Đại học Giáo dục Mở rộng cho biết: “Một trong những thế mạnh của Đại học Fullerton là chương trình đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh, do đó việc hợp tác với Duy Tân về chương trình này là rất khả thi. Chúng tôi sẽ xem qua chương trình giảng dạy mà PSU đã cung cấp và sẽ cùng thảo luận thêm để tiến hành hợp tác”.
 
 
Thầy Nguyễn Hữu Phú tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn đại học Fullerton

Trước đó, vào chiều ngày 18/11/2010, đoàn Đại học Fullerton đã có buổi làm việc với thầy Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Khoa và các chuyên viên Khoa Đào Tạo Quốc Tế nhà trường.

Qua những hình ảnh giới thiệu về Duy Tân, đoàn đại diện đại học Fullerton đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như những thành tựu mà thầy và trò trường Duy Tân đã gặt hái được trong 16 năm qua. Ông Harry chia sẻ: “Thật vinh hạnh cho chúng tôi khi được đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân. Tôi rất trân trọng những chia sẻ của thầy Lê Công Cơ cũng như những tầm nhìn chiến lược của thầy trong việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học trên thế giới. Mong muốn của tôi là có thể giúp đỡ ngành giáo dục đại học ở châu Á ngày một tiến bộ hơn. Hy vọng rằng hợp tác với Đại học Duy Tân sẽ mở ra thêm những cánh cửa mới cho giáo dục đại học Việt Nam”.

(Truyền Thông)