English

Hợp tác & Hội nhập

Thực tập tại Hoa Kỳ-cánh cửa mở cho sinh viên Duy Tân

Sáng ngày 02/11/2010, lễ ký kết hợp tác về việc đưa sinh viên đi thực tập và làm việc tại Hoa Kỳ giữa trường Đại học Duy Tân và công ty việc làm Phương Tây (WorkWest) đã chính thức diễn ra tại hội trường 713 - cơ sở K7/25 Quang Trung. Tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Mai Hương-Giám đốc công ty WorkWest, ông Pierre Andre Rheault - Phó Giám Đốc WorkWest, đại diện Ban Giám Hiệu trường Đại học Duy Tân, các thầy cô giáo cùng đông đảo sinh viên toàn trường.
 
 
Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân & đại diện công ty WorkWest

Thay mặt ĐH Duy Tân, TS.Võ Thanh Hải - Phó Hiệu Trưởng thường trực nhà trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với đại diện công ty WorkWest. Theo hợp đồng, Đại học Duy Tân là đối tác duy nhất tại miền Trung Việt Nam thay mặt WorkWest triển khai các chương trình thực tập và làm việc tại Hoa Kỳ cho sinh viên Duy Tân cũng như sinh viên các trường khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Có hai chương trình để sinh viên lựa chọn: “Work and Travel” dành cho các sinh viên từ năm 1 đến năm 4 ở tất cả các khối ngành và “Internship and Training” dành cho sinh viên năm cuối khoa Du Lịch. Sinh viên tham gia hai chương trình này sẽ được các nhà bảo trợ tại Hoa Kỳ hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở và việc làm bán thời gian tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng tại Hoa Kỳ. Sinh viên được hưởng từ 7 đến 10 USD cho 1 giờ làm việc. Kết thúc kỳ thực tập sinh viên có một tháng để nghỉ ngơi và du lịch vòng quanh nước Mỹ.

WorkWest là công ty chuyên xúc tiến các chương trình “Làm việc và du lịch Hoa Kỳ” cho sinh viên Việt Nam. Chương trình này thuộc nhóm chương trình giao lưu văn hóa J-1 do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kiểm soát với các quy định được xây dựng và thực hiện thông qua các nhà bảo trợ do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chỉ định. Việc hợp tác giữa Duy Tân và WorkWest sẽ mở ra nhiều cơ hội để sinh viên Duy Tân cũng như sinh viên Đà Nẵng tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, trao dồi kỹ năng tiếng Anh và đặc biệt có thể giao lưu văn hóa với sinh viên của nhiều quốc gia trên thế giới.

(Truyền Thông)