English

Hợp tác & Hội nhập

Học ngoại ngữ với giảng viên nước ngoài tại ĐH Duy Tân

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong toàn trường, đặc biệt là cho các sinh viên đang theo học những chương trình quốc tế, trong những năm gần đây ĐH Duy Tân liên tiếp mời các giảng viên là người nước ngoài đến giảng dạy tại trường.
 
 
Buổi học ngoại ngữ của SV với Bà Kerstin Rieger
 
Giảng viên tham gia giảng dạy lần này là bà Kerstin Rieger-Cử nhân Quản trị Tài chính và ông Tony Lampkin, cả hai từng làm việc cho công ty IBM tại Việt Nam và được trung tâm Apollo cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Hai giảng viên này sẽ giảng dạy cho sinh viên Duy Tân đến hết năm học 2010-2011. Trong đợt này, bà Kerstin Rieger sẽ tập trung bổ trợ tiếng Anh cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành công nghệ phần mềm theo chuẩn CMU còn ông Tony Lamkin sẽ đảm nhận vai trò giảng dạy cho các sinh viên thuộc chương trình PSU. CMU và PSU là hai chương trình quốc tế tiên tiến nhất tại miền Trung hiện nay. Bài giảng sẽ tập trung vào phát triển kĩ năng nghe-nói và kĩ năng trả lời phỏng vấn khi các sinh viên có nhu cầu xin việc tại các công ty quốc tế. Trao đổi với chúng tôi, bà Kerstin cho biết: “khi mới bắt đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn vì đa số các sinh viên ngại nói và trình độ tiếng Anh của các sinh viên cũng rất khác nhau. Song sau vài buổi học, các bạn đã tự tin hơn và phát biểu nhiều hơn. Các bạn học rất chăm chỉ và tôi tin kĩ năng nghe và nói của các bạn sẽ được nâng cao hơn sau khóa học này”
 

  Các SV chăm chú lắng nghe trong buổi giảng dạy của ông Tony Lampkin
 
Được biết, trong năm học vừa qua đã có gần 10 giảng viên người nước ngoài trực tiếp đến giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên tại Duy Tân. Đây là bước chuẩn bị để sinh viên đang học chương trình quốc tế, có thể theo học các môn chuyên ngành với những giảng viên nước ngoài trong thời gian tới.

(Truyền Thông)