English

Hợp tác & Hội nhập

Thêm một chương trình đào tạo chất lượng quốc tế tại ĐH Duy Tân

Để nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định học hiệu Duy Tân trong bối cảnh toàn cầu hóa. Trong những năm gần đây Đại học Duy Tân không ngừng tự đổi mới để vươn lên. Bên cạnh việc hoàn thiện một hệ thống cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, trường còn chọn cho mình một hướng đi mới đó chính là tăng cường sự hợp tác quốc tế với các trường đại học có uy tín nhằm đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy tiến trình hội nhập của Việt nam với thế giới.
 

 Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân & PSU

Hợp tác quốc tế là chiến lược được đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên thành lập trường. Khi dư luận xã hội đang còn nhiều tranh cãi để tìm ra con đường nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong nước thì Đại học Duy Tân đã có một hướng đi cho riêng mình. Năm 2008, cùng với các thành viên khác của SEG VN trường đã kí kết hợp tác đào tạo với CMU-một trong 4 trường đại học hàng đầu về CNTT của Mỹ. Chương trình hợp tác này đã tạo một bước ngoặc lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, với sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo nhà trường, sau hơn một năm đàm phán trường đã tìm được cho mình một cơ hội mới để nâng cao chất lượng ở khối ngành kinh tế và điều đó đã được cụ thể hóa khi trường chính thức kí kết với Đại học Penn State (PSU) về chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh (QTKD) và Kế Toán ngay trong những ngày đầu năm 2010 này.
 
 
SV học chương trình PSU chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo 2 trường

PSU là một trong những đại học lớn và uy tín tại Mỹ. Trường có lịch sử hình thành trên 150 năm với gần 100 nghìn sinh viên đang theo học tại 24 cơ sở của trường. SPU là 1 trong 5 hệ thống đại học công lớn nước Mỹ. Trường xếp thứ 17 trong danh sách các đại học đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển ở châu Mỹ, châu Á và châu Âu. Là 1 trong số 100 đại học tốt nhất thế giới. Chương trình QTKD và Kế Toán của SPU được AACSB(Association to Advance Collegiate Schools of Business) tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới kiểm định và đội ngũ giảng viên của chương trình này có trình độ và chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế. Trong khuôn khổ hợp tác đã kí kết với Duy Tân, PSU sẽ chuyển giao chương trình gốc của hai ngành QTKD và Kế toán cho ĐH Duy Tân, giúp huấn luyện các giảng viên Duy Tân triển khai chương trình, đồng thời sẽ cử giảng viên của mình sang theo dõi tiến trình thực hiện và giảng dạy một số môn nhất định cho sinh viên Duy Tân.

Với sự hợp tác mới này, các sinh viên học chương trình liên kết với PSU sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo QTKD và Kế Toán hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, được tiếp xúc với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài. Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được PSU cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học, các chứng chỉ này có giá trị quốc tế, các sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở PSU nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới. Với mức học phí chỉ từ 500-600 usd/năm, chương trình liên kết giữa Duy Tân với PSU được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Đánh giá về chương trình hợp tác quốc tế ở Đại học Duy Tân, GS. Trần Hồng Quân-nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu: Đại học Duy Tân đã chọn cho mình một cách riêng: tiếp cận chương trình quốc tế từng ngày, từng ngày một. Đây là cách làm khả thi và rất đáng trân trọng. Từng bước tiếp cận chương trình tiên tiến sẽ làm cho chất lượng đào tạo biến đổi dần về chất và tạo nên nguồn nhân lực thực sự chất lượng cho quốc gia. Cách làm của Đại học Duy Tân sẽ được xã hội hoan nghênh và đồng tình”.

(Truyền thông)