English

Hợp tác & Hội nhập

Ký kết hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo quốc tế

Ngày 17/1, Trường ĐH Duy Tân tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán của ĐH Penn State(Hoa Kỳ) cho ĐH Duy Tân. Tham dự buổi lễ có TS. Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và các giáo sư, tiến sĩ giáo dục trong và ngoài nước.
 
 
Đại diện hai trường tại lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, Trường ĐH Penn State sẽ chuyển giao đầy đủ tài liệu giáo trình của 24 môn học trong các chương trình gốc về Quản trị kinh doanh cà Kế toán của Penn State cho ĐH Duy Tân. Đồng thời, ĐH Penn State sẽ giúp huấn luyện hơn 100 giảng viên của ĐH Duy Tân giảng dạy 24 môn học nói trên. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy của các giảng viên ĐH Duy Tân đã qua huấn luyện, mỗi kỳ học, ĐH Penn State sẽ gởi 2-3 giảng viên sang hỗ trợ và kiểm soát chất lượng giảng dạy ở ĐH Duy Tân. Những giảng viên này của ĐH Penn State sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy một số lớp học trong chương trình PSU của ĐH Duy Tân trong học kỳ đó. Sinh viên tham gia chương trình PSU ở ĐH Duy Tân sẽ được nhận từ 18-24 chứng chỉ hoàn tất môn học của ĐH Bang Pennsylvania. Những chứng chỉ hoàn tất môn học này có giá trị quốc tế. Các sinh viên của ĐH Duy Tân có nguyện vọng chuyển tiếp sang ĐH Bang Pennsylvania có thể sử dụng những chứng chỉ hoàn tất môn học này.

Giáo sư-Tiến sĩ Curtis E.Porter, Hiệu trưởng Trường ĐH Bang Pennsylvania cho biết: “Chúng tối rất vui khi được phát triển mô hình hợp tác chưa từng có này với ĐH Duy Tân. Việc phát triển chương trình này đã đáp ứng được yêu cầu mở rộng hình ảnh và sự hiện diện quốc tế của cả hai trường”.

Trọng Hùng(Báo Đà Nẵng-Số 3825)