English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Bakke Graduate, Hoa Kỳ cung cấp chương trình MBA tại Việt Nam

Chiều 6/10/2009, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với Đại học Bakke Graduate (BGU), Hoa Kỳ về chương trình hợp tác giảng dạy Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc có ông Lê Công Cơ-Chủ tịch hội đồng quản trị Đại học Duy Tân, ông Hoài Anh-Phó Khoa Đào tạo Quốc tế. Về phía BGU là Giáo sư C. Neal John-chủ nhiệm khoa kinh doanh của BGU.
 
 
Lãnh đạo hai trường tại lễ ký kết

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận về đề án chương trình đào tạo MBA do BGU cung cấp. Theo đó, chương trình bao gồm 12 môn học với 36 tín chỉ sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh và do các Giáo sư Mỹ trực tiếp đảm nhận. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về doanh nghiệp và thương mại thiết thực để có thể quản lý và dẫn đầu môi trường toàn cầu. Sinh viên sẽ được học trực tiếp trên lớp và qua mạng (online class) trong vòng 2 năm. Thời gian học được thiết kế linh hoạt và phù hợp để sinh viên theo học.

Tại buổi thảo luận, hai bên đã thống nhất phương án và cách thức triển khai khóa học. Đại học Duy Tân sẽ có trách nhiệm làm công tác tiếp thị, tuyển sinh và quản lý lớp học. Bakke Graduate sẽ trực tiếp giảng dạy, cung cấp giáo trình, tài liệu học tập và cấp bằng cho sinh viên.

Sau buổi thảo luận, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ và mong muốn chương trình sớm được triển khai.

Hợp tác với Bakke Graduate là một bước khẳng định của Duy Tân trong việc phát triển hợp tác quốc tế với các đại học tiên tiến nhằm cung cấp cho sinh viên Việt Nam chương trình đào tạo chất lượng cao.

Bakke Graduate là đại học uy tín của Mỹ dành cho các nhà lãnh đạo muốn trang bị kiến thức để thay đổi môi trường kinh doanh. BGU nằm ở trung tâm của khu vực thương mại Seattle, WA. Thành lập năm 1990 với tên gọi Northwest Graduate School of the Ministry (NWGS), BGU đã có sự chuyển đổi lớn từ khu vực sang toàn cầu năm 2001.
 
(Truyền Thông)