English

Hợp tác & Hội nhập

Tọa đàm về biên soạn giáo trình đại học

Nằm trong kế hoạch xây dựng tủ sách Duy Tân, sáng ngày 13/05/2009, tại trường Đại học Duy Tân đã diễn ra buổi tọa đàm về vấn đề “Tổ chức biên soạn giáo trình đào tạo đại học”.

Tham dự buổi tọa đàm có GS.TS Nguyễn Trọng Đàn-Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trường Cao đẳng Đồng Nai, ông Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền hiệu trưởng, ThS Võ Thanh Hải-Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng lãnh đạo các đơn vị trường Đại học Duy Tân.
 
 
Ô.Lê Công Cơ & Ô.Nguyễn Trọng Đàn tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề cụ thể, thiết thực trong việc tổ chức biên soạn giáo trình đại học phục vụ cho công tác giảng dạy.

Theo đánh giá của Giáo Sư, “Việc xây dựng một bộ giáo trình hoàn thiện cho nhà trường trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức cần thiết, mỗi giảng viên đều có thể tự viết bất kỳ giáo trình nào cho môn học mình giảng dạy”.

Tuy nhiên trong quá trình viết và xuất bản giáo trình cần lưu ý một số vấn đề như: xây dựng khung của giáo trình phải phù hợp với các quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kế thừa các giáo trình đã có … Ngoài ra Giáo sư cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình in ấn, xuất bản sách, một số mẫu chuẩn về quy trình viết sách, hình thức, cấu trúc của một cuốn sách, mẫu phiếu đánh giá cho các hội đồng khoa học. Đồng thời giải đáp những thắc mắc về vấn đề kinh tế, lợi ích, bản quyền… trong quá trình làm sách. Đặc biệt Giáo sư đã cung cấp cho thư viện đầy đủ một bộ sách giáo trình điện tử giúp các giảng viên tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Theo dự kiến, Giáo sư sẽ làm việc với từng Khoa để hướng dẫn triển khai những công việc cụ thể. Đây là cơ hội tốt để các giảng viên học hỏi những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức biên soạn, xuất bản giáo trình phục vụ cho công tác giảng dạy của mình.

(Truyền Thông)