English

Hợp tác & Hội nhập

Hợp tác an ninh với Công an Hải Châu 1

Để đảm bảo trật tự xã hội và an ninh học đường trong thời gian sắp tới, sáng ngày 01/04/2009 tại cơ sở k7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân phối hợp với công an phường Hải Châu 1 tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và lễ kí kết quy chế bảo vệ an ninh trật tự giữa nhà trường với công an địa phương. Đây là một hoạt động thường xuyên thể hiện sự quan tâm của nhà trường và các đơn vị an ninh nhằm mục đích “chủ động hơn trong việc quản lí địa bàn, quản lí sinh viên và đảm bảo an ninh trật tự của trường, phường”.
 
 
Ô.Võ Thanh Hải trình bày trước hội nghị

Dự hội nghị có đại diện của lãnh đạo công an thành phố Đà Nẵng, công an và chính quyền địa phương phường Hải Châu 1. Về phía trường Đại học Duy Tân có đại diện của Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu, các trưởng Khoa, Trung Tâm, Phòng, Ban.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Vân Nam-trưởng công an phường Hải Châu 1 trình bày kế hoạch triển khai trong thời gian tới. Đây là một bản kế hoạch khá chi tiết, được đúc kết sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực quản lí học sinh, sinh viên. Nội dung chủ đạo của bản kế hoạch nhằm tăng cường hợp tác giữa nhà trường và địa phương, xây dựng các mô hình như “Đăng kí lưu trú tại tổ dân phố”, “Học sinh tích cực, trường học thân thiện không có vi phạm an ninh xã hội”...Trên tinh thần vì an ninh chung của nhà trường cũng như an ninh trật tự tại địa phương, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề bức xúc hiện nay như sinh viên vi phạm giao thông, sử dụng thuốc lắc, ma tuý, vấn đề lưu trú ở địa phương, vấn đề giáo dục tư tưởng chính trị...

Sau khi thảo luận và thống nhất các chương trình hành động, thầy Võ Thanh Hải-Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân và đồng chí Nguyễn Vân Nam trưởng công an phường Hải Châu 1 đã tiến hành kí kết thông qua quy chế bảo vệ an ninh trật tự giữa trường Đại học Duy Tân và công an địa phương.

Kết thúc hội nghị, thay mặt nhà trường thầy Võ Thanh Hải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công an và chính quyền địa phương đã giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ cũng như sinh viên yên tâm công tác và học tập tại trường những năm qua. Đồng thời khẳng định Đại học Duy Tân sẽ làm hết sức mình để phối hợp cùng công an đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực nhà trường nói riêng và địa bàn thành phố nói chung ngày càng tốt hơn.

Hôi nghị đã thành công tốt đẹp. Đây là một hành động cụ thể thể hiện sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đối với đời sống sinh viên nói riêng cũng như đối với an ninh, trật tự xã hội của thành phố Đà Nẵng nói chung.

(Truyền Thông)