English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo Sự chiến thắng của giới làm game “The triumph of Gamer”

Vào lúc 8h sáng ngày 14/2/2009, tại Hội trường trường PTTH Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng, Đại học Duy Tân đã tổ chức hội thảo với chủ đề: Sự chiến thắng của giới làm game “The triumph of Gamer” dưới sự chủ trì của Giáo sư Don Marinelli (người đồng sáng lập ETC-Entertainment Technology Center (CMU).
 
 
Giáo sư Don Marinelli tại buổi hội thảo

Chủ đề của buổi nói chuyện tại Đại học Duy Tân về ngành công nghiệp giải trí Mỹ cũng như toàn cầu. Là người điều hành Entertainment Technology Center (ETC) tại CMU, Giáo sư Don Marinelli đã chia sẻ những kinh nghiệm vì sao và bằng cách nào mà những sinh viên của mình có thể được tuyển vào làm trong những công ty giải trí lớn.
 
Tại buổi hội thảo này, sinh viên được cùng trò chuyện, đối thoại trực tiếp với giáo sư về nhiều nội dung thú vị: Giới làm game với những thủ thuật, ảnh hưởng của game trong đời sống giải trí và những kinh nghiệm trong việc điều hành Trung tâm Giải trí của một trường Đại học lớn...

Trả lời một câu hỏi của một sinh viên: "Người làm game có thể chơi game giỏi không?", GS. Marinelli trả lời: “Tôi là người chơi game rất tệ, tệ nhất thế giới và một đứa trẻ mới sinh ra có thể chơi game hay hơn tôi nhiều”. Bằng ngữ điệu hết sức nghệ sĩ, ông đã làm cả hội trường dậy lên tiếng vỗ tay không dứt.

Với dáng người thấp chắc, nổi tiếng và hài hước, GS Don Marinelli, người nghệ sĩ tài ba đã biểu đạt trên sân khấu vô cùng hấp dẫn, thu hút khán giả đông nghẹt hội trường. Buổi nói chuyện đã để lại ấn tượng hết sức sâu sắc.