English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân tham gia Hội thảo đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin và Truyền Thông theo nhu cầu xã hội

Thời kỳ mới đã mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội và thách thức mới, đất nước Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn về thông tin và công nghệ thông tin, tuy nhiên nguồn nhân lực công nghệ thông tin vẫn chưa đảm bảo và chưa thu hút mạnh mẽ sự đầu tư nước ngoài.
 
 
ThS Lê Nguyên Bảo tại hội thảo

“Hội thảo quốc gia đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin và Truyền Thông theo nhu cầu xã hội” được tổ chức tại Hội trường Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn ngày 10/01/2008 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức dưới sự chỉ đạo và chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân nhằm triển khai công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực CNTT, đáp ứng  nhu cầu nhân lực phát triển công nghiệp CNTT,  nhu cầu nhân lực phục vụ xuất khẩu CNTT, nhu cầu ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực xă hội.

Tham dự hội thảo có lănh đạo Bộ GD và ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại biểu của các trường đại học, cao đẳng và TCCN, đại biểu của các tập đoàn, công ty, cơ quan… sử dụng nguồn nhân lực CNTT. Đại học Duy Tân tham gia hội thảo với tư cách là một trường đại học đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực CNTT.

Tại hội thảo, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và lănh đạo hai Bộ, ThS Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân đă ký kết với Công ty Enclave và Điện lực III-Đà Nẵng về hợp tác, đào tạo nguồn lực công nghệ thông tin chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Có thể nói ngành CNTT-TT vừa hình thành và phát triển, nhưng đă nhanh chóng tham gia vào hầu hết các lĩnh vực và trở thành công cụ không thể thiếu của tất cả các ngành kinh tế, đặc biệt là CNTT, điện tử và viễn thông.

Hội thảo này được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà quản lý, các cơ sở đào tạo nói chung và Đại học Duy Tân nói riêng được giao lưu, gặp gỡ và thảo luận các vấn đề đào tạo và sử dụng nhân lực CNTT&TT để từ đó đưa ra các giải pháp đúng đắn trong công tác đào tạo nhân lực CNTT trong thời gian đến nhằm theo kịp trình độ của một số nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
 
(Truyền Thông)