English

Hợp tác & Hội nhập

Chuyến viếng thăm làm việc của đoàn các trường Đại học Malaysia

Nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong xu thế hội nhập và phát triển, Đại học Duy Tân không ngừng tạo mối quan hệ hợp tác với các trường đại học khu vực và thế giới. Sáng ngày 15/04/2006 với sự giúp đỡ của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phạm Việt-Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại học Malaysia do ông Chai Ken New-GĐ công ty Interaktif Prima SDN.BHD dẫn đầu đă có chuyến viếng thăm và làm việc với Đại học Duy Tân. Tiếp đón phái đoàn có ông Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị , ông Lê Nguyên Bảo-Giám Đốc Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin, ông Hồ Sỹ Thắng Kiệt-Giám Đốc Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế cùng một số cán bộ các Pḥòng, Ban khác trong toàn trường.
 
 
Ông Chai Ken New phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi tiếp xúc, hai bên đã giới thiệu với nhau những tiềm lực và khả năng hợp tác của mỗi bên. Phần trình bày hấp dẫn của ông Hồ Sỹ Thắng Kiệt về trường Đại học Duy Tân đã để lại ấn tượng tốt trong tượng phái đoàn đại học Malaysia. Ông Chai Ken New cùng các thành viên của đoàn tỏ ra rất ấn tượng trước những thành tựu trong công tác đào tạo và xây dựng cơ sở vật chất mà  Đại học Duy Tân đã đạt được trong 11 năm qua.
 
Cũng tại buổi làm việc, các thành viên của Đại học Duy Tân có cơ hội nắm bắt thêm một số thông tin từ các trường bạn tại Malaysia dưới sự tŕnh bày của các đại diện đến từ trường KBU College, International University College of Technology Twintech, Sunway College, KDU College và Curtin University of Technology.
 
Từ những sự hiểu biết về thế mạnh của từng trường với các chuyên ngành đào tạo, ông Lê Công Cơ bày tỏ nguyện vọng được hợp tác với các trường Malaysia đào tạo một số chuyên ngành tại Đại học Duy Tân như: Công nghệ phần mềm, Kiến trúc, Xây dựng, Quản trị Kinh Doanh và Quản Trị Du lịch-Khách Sạn với mong muốn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên.
 
“Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với các trường ở một số ngành và cụ thể các vấn đề hợp tác sẽ được đàm phán và ký kết nhân chuyến viếng thăm Malaysia của đoàn trường chúng tôi vào thời gian tới” ông Cơ nói:
 
Buổi làm việc kết thúc, thay mặt Ban Lănh Đạo Đại học Duy Tân, ông Lê Công Cơ gửi đến phái đoàn đại học Malaysia lời cảm ơn chân thành, chúc phái đoàn thực hiện thành công tốt đẹp nhiệm vụ của ḿnh. Đây là lần đầu tiên hai bên có cơ hội làm việc với nhau và cả hai mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và phía các trường Malaysia ngày càng gắn bó hơn trong tương lai.

Diệp Ánh